Làm sao pha màu mực in đúng với mẫu ?

Làm sao pha màu mực in đúng với mẫu. có sử dụng thiết bị nào để dò màu không? nêu có thì thiết bị đó là gì vây?
xin mọi người hướng dẫn giúp.
Cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Muốn pha màu đúng với mẫu có thể nói là ko đc,vì có nhiều loại mực in có số khác nhau,phụ thuộc vào loại giấy in v.v.Cách pha là dùng cây panton màu để lấy màu tương đối,sau khi pha xong dùng đúng loại giấy in(giấy để in sản phẩm) để thử màu mới pha.

Nói chung công việc này đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm mới làm đc. Tại chỗ mình làm có một bác chuyên pha các loại màu,sắp nghỉ hưu,thế mà pha màu cũng chỉ đạt 95% thôi.

Chúc bạn kiên trì và thành công.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Ngoài những máy móc để hỗ trợ pha màu ra, cái cần thiết nhất là kinh nghiệm và sự cảm nhận màu sắc (tuỳ người)
Phải hiểu biết "tâm tính" của chất liệu (mực, sơn...) như hiểu người yêu của mình vậy, mới dễ dàng đạt mục đích mình mong muốn .
Phải hiểu được tính chất của mực Tân Song Long khác mực Apex như thế nào, sơn Joton khác sơn Jotun như thế nào?
Loại mực đó in lên giấy couche màu sắc sẽ khác khi in lên giấy mỹ thuật ra sao?... Nói chung là cần kinh nghiệm, mà để đạt dc cái điều này thì không phải một sớm một chiều, cần có thời gian
Sự cảm nhận màu sắc rất quan trọng, cái này bẩm sinh và qua kinh nghiệm. Nếu nhìn vô một màu mà không phân biệt và uớc lượng dc bao nhiêu % sắc độ thì sẽ khó khăn đấy!