Xin tư vấn về máy in đa chức năng Em muốn hỏi trên thị trường có loại máy in nào có thể lựa chọn in được 2 khay giấy không?

Ở công ty em in thường xuyên 2 loại giấy A4 và A5, nhưng mà máy in không cho phép tự động chuyển khay nên nếu muốn in A5 thì cứ phải bỏ giấy A4 ra và cho A5 vào và ngược lại, muốn in A4 thì lại phải bỏ giấy A5 ra cho giấy A4 vào, rất bất tiện. Em muốn hỏi trên thị trường có loại máy in nào có thể lựa chọn in được 2 khay giấy không? Tức là giống như máy phô tô copy ý, giấy A3 để sẵn trong máy khi cần pho tô A3 chỉ việc chuyển khay giấy là được.
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Muốn in cả A4-A3 thì phải chịu chơi thôi. Thêm một khay giấy thì phải khác chứ. Công ty you hỏi ko có thi hỏi công ty khác. Ví dụ là: http://www.ben.com.vn/Print.aspx?Type=Product&ID=3109 Độ phân giải Tối đa 1200 x 1200 dpi Tốc độ in Tối đa 35 trang/phút Khay giấy, tiêu chuẩn. 2 Sức chứa đầu vào, tiêu chuẩn. Tối đa 350 tờ Khổ giấy A3, A4 Loại vật liệu Giấy (màu, letterhead, light, trơn, preprinted, prepunched, recycled, ráp, toughpaper), bond, cardstock, bao thư, nhãn, transparency, giấy da mịn Kích thước (Rộng x Sâu x Cao) 19,3 x 22,2 x 10,8 in Trọng lượng 44.5lb Hộp mực Bộ nhớ RAM 48 MB Giao diện 1 IEEE-1284 parallel, 1 USB, 1 EIO Tuỳ chọn Hộp mực HP, hướng dẫn cài đặt và sử dụng, CD (bao gồm phần mềm và hướng dẫn sử dụng), dây nguồn. ======> Đó là HP 5200 Lợi ích khi dùng máy Copy + Printer khổ A3 Copy+Printer hiện nay đã trở nên khá phổ biến và phong phú nhờ sự tham gia thị trường của tất cả các Hãng sản xuất máy copy. Nhiều Hãng còn sản xuất thêm tính năng in cho copy như là 1 cấu hình sẵn có ( những máy này thường là thêm tính năng in qua cổng LPT, USB chứ ít khi thêm tính năng in qua mạng LAN vì tích hợp thêm in qua mạng LAN sẽ làm tăng giá sản phẩm lên đáng kể). Vậy lợi ích của việc sử dụng Copy+in là gì? Và có nên mua thêm tính năng này cho máy copy hay không? Trước hết, chúng ta hãy điểm qua thị trường máy in và máy copy: Máy in khổ A4 hiện nay đã khá rẻ, tuy nhiên hãy để ý một chút, máy in càng rẻ thì chi phí cartridge mực tính theo đơn vị in ấn (trang in) sẽ càng đắt. Đó là quy luật vì nhà sản xuất máy in nào cũng chủ yếu thu lợi nhận từ việc sản xuất và bán vật tư tiêu hao cartridge mực là chính, thậm chí có Hãng còn sẵn sàng tặng khách hàng máy in để thu lợi khi khách mua mực in. Chi phí mực với máy in khổ A4 khoảng: 40USD/2500 trang in A4=0,016usd/trang in A4 =255đ/A4 Máy in khổ A3 hiện nay khoảng từ 700-4000USD/cái, tuỳ loại. Ví dụ, máy in HP5200 với 1 khay giấy A3, 1 khay tay có giá khoảng 1200USD/cái. Máy in khổ A3 chủ yếu đắt lên khi có thêm các tính năng in mạng: HP5200N giá 1600USD, thêm khay giấy: HP5100TN ( có thêm 1 khay giấy 500tờ nữa):2050USD (giá này đắt bằng máy copy+in rồi!), thêm tính năng in đảo mặt HP5200DTN: 2450USD. Chi phí mực với máy in khổ A3 khoảng: 145USD/100000 trang in A4 =0,0145usd/trang in A4=233đ Với chi phí mực in như vậy, hiện nay người dùng có xu hướng đổ mực để tiết kiệm chi phí, nếu đổ mực thêm được 1-2 lần nữa, chi phí sẽ giảm đi, ví dụ máy in nhỏ A4 sẽ có chi phí: đổ mực được 1 lần: 50USD/4500trang in= 0,011usd/A4=177đ/A4, đổ thêm 1 lần nữa (nếu được): 60USD/6500trang in = 0,0092usd/A4 =148đ/ A4. Đổ mực, đồng nghĩa với chấp nhận bản in kém chất lượng hơn, máy kém bền hơn do mực đổ rây bẩn, dính sấy…nên sẽ làm tăng phí bảo dưỡng, sửa chữa. Ngày nay, máy copy đã sử dụng 100% kỹ thuật Laser cho việc sao chụp, do vậy nó chẳng khác gì máy in về chất lượng in ấn, lại hơn hẳn về tính bền bỉ, số khay giấy, tính năng dồn trang, đảo mặt, chia bộ…Vậy, nếu trang bị copy+in sẽ lợi hơn hẳn, cụ thể: 1. Tiết kiệm được chi phí: thay vì phải mua copy riêng, máy in riêng, bây giờ chỉ phỉa mua 1 cái Copy+in, giá rẻ hơn mua rời 2 cái. Ví dụ, mua 1 copy FUJI XEROX DC186 khoảng 1500USD, máy in HP5200: 1200USD. tổng cộng hết 2700USD, trong khi mua copy+in DC186 chỉ có 2050USD. tiết kiệm được 650USD, lại được tính năng in qua mạng LAN. 2. Tiết kiệm được không gian đặt máy: thay vì phải đặt 2 máy, nay chỉ còn phải đặt có 1 cái Copy+in, mà copy thì ít có đơn vị không cần đến nó 3. Tiết kiệm được chi phí in ấn, bảo dưỡng, sửa chữa: mực in cho Copy bao giờ cũng rẻ hơn so với mực in cho máy in (rẻ hơn khỏang 50%), thường chi phí Trống+mực copy dưới 100đ/A4. Thay vì phải sửa chữa, bảo dưỡng 2 máy, nay chỉ còn phải sửa chữa, bảo dưỡng 1 máy. 4. Được hưởng tất cả các tính năng vốn có của copy cho in ấn: tính bền bỉ, khả năng chia bộ, dồn trang, đảo mặt, khẳ năng chứa giấy nhiều hơn… 5. Tính năng mua thêm vào của copy bao giờ cũng là tính năng in mạng, mà in mạng là dùng chung cho tất cả toàn mạng LAN, in nhanh hơn, khả năng đáp ứng tốt hơn. Đó là lý do mà 1 máy in mạng và 1 máy in cổng USB, Paralell, cùng chủng loại có giá in mạng đắt hơn ít nhất cũng vài trăm USD so với máy in cổng USB, Paralell. 6. Đặc biệt, với máy Copy+in XEROX, với tiện ích CentreWare đã kèm theo máy, các nhà quản lý còn được dùng 1 tiện ích quản lý trên mạng máy copy+in XEROX. Phần mềm này cho phép người quản lý tại bất kỳ thời điểm nào dùng 1 máy tính trên mạng kiểm tra được tình trạng hoạt động của máy, xem được lượng giấy, mực, drum còn hay hết, còn nhiều hay ít, biết được lịch sử sử dụng của máy: ai copy, ai in ấn, in file gì, giờ nào, ngày nào…Thậm chí, phần mềm này còn cho phép người quản lý thiết lập cho máy Copy+in qua máy tính: cho phép ai dùng, lập User name, Pass để tăng cường quản lý và biết được chi tiết tình hình hoạt động copy+in ấn của hệ thống nhân viên đang hoạt động trong mạng công ty. Với máy Copy+in+Scan XEROX, nhờ tiện ích scan, người dùng còn được dùng các tiện ích scan, gửi mail, nhận mail không cần máy tính. Được dùng tiện ích DocuWork là phần mềm kèm theo để quản lý và xử lý văn bản số với thao tác đơn giản như văn bản giấy. Đặc biệt, với tiện ích thông báo qua Email, người quản lý còn có thể biết được máy hoạt động thế nào, tốt hay xấu, lỗi hay OK qua những bức thông báo tức thời do máy tự động gửi vào địa chỉ Mail đã chỉ định sẵn. Vậy, nếu có cơ hội mua cùng lúc máy copy, máy in, hãy lưu ý đến những lợi ích này để có quyết định phù hợp với thực tế sử dụng, để tận dụng cơ hội có được những tiện ích tiên tiến mà không phải chi phí lớn hơn.