Cách đổi IP máy in lexmark E120 ?

Tình hình là văn phòng mình có cái máy in mạng của lexmark E120, trước in bình thường với IP 192.168.1.100, hôm vừa rồi có đổi cái bộ phát wirelless có kết lối 4 cổng LAN phải đổi IP của bộ phát wireless 192.168.2.1 => giờ thì không tài nào in dược máy in Lexmark nữa, anh chị giỏi về máy in chỉ giúp đổi IP máy in như thế nào hoặc có phương án giải quyết nào không nhỉ ??
Xin cảm ơn

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Hai địa chỉ này khác nhau mà bạn ??? Có lẽ bạn gõ lộn, tức là bạn đã phải đổi địa chỉ máy in thành một địa chỉ khác ?

Giả sử trước giờ máy in của bạn được set up cổng 192.168.1.1, bây giờ bạn dùng địa chỉ đó cho wireless (wireless đâu nhất thiết phải đúng địa chỉ này !) nên máy in đã được đổi thành địa chỉ khác. Phải không nào ?

Giải pháp: bạn trả lại địa chỉ cũ cho máy in, và setup một địa chỉ khác cho bộ wireless, cách này đơn giản và ít tốn công nhất

Hoặc bạn tạo một địa chỉ mới và gán cho máy in, rồi đi từng máy tính add thêm TCP/IP port là địa chỉ mới đó. Sau đó mỗi lần muốn in, lệnh in sẽ trỏ đến địa chỉ mới và tìm đúng máy in.