Hư hộp mực màu máy in Canon Ip 1880 ?

Chào các pác ! (mình không biết post bài này ở đâu, nên pot vào đây, mong mod thông cảm ). Mình hiện tại đang sử dụng máy in Canon Ip 1880, vừa rồi hộp mực màu đem lên tiệm bơm để bơm mực nhưng vô tình nó bơm sao giờ bị hư hộp mực , mình bỏ vào máy in thì không thể in được nữa. Gọi điện lên hãng thì họ bảo bị hư rồi thì chỉ có thể thay hộp mực đi chứ ko có cách nào khắc phục hay sữa chữa. Mà nghiệt thêm nữa, cái máy in này chỉ in được khi có cả 2 hộp mực nếu một trong hai bị hư thì coi như ko in được gì, bắt buộc phải mua mới để thay thế mới có thể in được. Mình nhờ pà kon có thể hướng dẫn hay chỉ cách giùm mình, làm cách nào cho máy in in được chỉ cần có hộp mực trắng đen mà ko cần đến hộp mực màu ? Bạn nào biết cách xin chỉ giúp mình với. Chân thành cảm ơn mọi người !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Chẳng có cách nào giúp bạn được.
- Máy in Canon Ip 1880 gồm có 2 hộp mực: đen và màu, phải đủ hai hộp mực mới in được.
- Mỗi hộp mực chính hãng giá khoảng hai mươi mấy usd một hộp, thường hộp mực màu đắt hơn hộp mực đen mấy usd.
- Nếu không cần thiết phải in màu bạn nên chuyển qua máy in Laser in vừa đẹp vừa đỡ tốn tiền mực.
- Máy in phun dùng mực nước nếu không in thường xuyên cứ vài ba ngày phải in một hai tờ để đầu phun không bị khô rất là bất tiện. Đầu phun bị khô xem như vứt đi.

ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Máy in này có thể lắp hệ thống mực liên tục. Khi đó bác dùng mực bơm vô tư. Nếu bác bơm mực vào hộp mực chính hãng rất hay gây tắc đầu phun vì tạo ra kết tủa ( các hãng hay làm như vậy để không cho người dùng bơm mực ). Nếu bác quyết tâm dùng máy in phun và muốn in ảnh đẹp thì nên mua hộp mực chính hãng, còn không thì dùng mực liên tục. Nếu bác không có nhu cầu in ảnh nhiều mà chỉ in văn bản thì em khuyên nên chuyển sang máy in laser. Em vừa mua một chú HP LaserJet P1005 ( made in Vietnam ) thấy tốc độ in khá giá tầm 110$. Nếu bác cần in tốc độ cao hơn thì ở Trần Anh có một chú Brother cũng tầm 105$ mà tốc độ in đến 20ppm. Chỉ tội to vật vã và không hỗ trợ Linux.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Đơn giản nhất là mang máy ra tiệm nhờ kiểm tra hộ, chỉ cần tháo hộp mực ra thử vào máy khác nếu ok là lỗi phần mềm trên máy in. Nếu hộp mực lỗi thì chắc chắn phải thay thôi.

Thông thường đầu in Canon IP đổ mực cả chục lần chạy vẫn vô tư. Báo lỗi của bạn gặp báo "do nguyên nhân lắp đặt" chắc không đúng đâu, vì thế khả năng lỗi phần mềm máy in là có thể. Canon có một chương trình tiện ích gọi là "Bảo trì máy in", nó giúp check và sửa các lỗi firmware trên máy. Cái này bọn hãng nhiều khi nó "làm hàng" để bắt KH mua hộp mực mới đấy. Nếu bạn ở HN và không có kinh nghiệm thì mang qua Trần Phát ở Lý nam đế họ xem cho, AE ở đó họ cũng khá tận tình, giá cả cũng được, còn SG thì tôi không biết cơ sở nào uy tín.

Lưu Trường Giang
Trả lời 14 năm trước

Theo chúng tôi nhận biết về SP hộp mực màu 831 của bạn chắc ko có hư hỏng gì , bạn chỉ cần vệ sinh sạch lại phần nhận chíp trên hộp mực và lắp lại - ok .

Nếu ko đc bạn có thể tham vấn tại Công ty TNHH Giang Hạ , tel : 66565222 - 0983959574

www.domuc.com

bạn sẽ đc tư vấn giúp đỡ !