Máy Canon MF-4412 bản in và sao chụp bị mờ?

Nhờ các chuyên gia giúp dùm là hiện nay máy em đã đổ mực tổng cộng 3 lần.
Lần 1 là nhờ dịch vụ đổ mực (ko nhớ tên)--> cho ra bản in thiếu nét một chút nhưng ko sao.
Lần 2 là sử dụng mực GoldTec ---> cho ra bản in như trên (lần 1).
Lần 3 cũng sử dụng mực GoldTec, nhưng lúc đổ mực sơ ý làm rách gạt mực nên có thay ---> cho ra bản in và sao chụp bị mờ mặc dù tắt chế độ tiết kiệm + tăng mực lên.
Theo như tìm hiểu thì lỗi do mực, trống, trục từ, vậy chính xác là lỗi do phần nào, em có thể mua đem về tự thay hay phải nhờ đem ra dịch vụ sửa chữa. Mong các chuyên gia giúp dùm em, Thanks!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Cách nhanh nhất: bác in 1 trang xong đem luôn con cartridge+trang vừa in ra cửa hàng dich vụ là nhanh nhất, người ta nhìn bản in biết bệnh ngay, bác đỡ mất công mua đồ về thay lại không được nhưng thích tự mình làm thì bác làm thế này .

- Đổ mực hai ba lần rồi thì thay gạt từ (gạt nhỏ) trước xong cắm vào test 1 trang ok thì thôi còn không thay cái trống chắc là ngon vì mực vẫn 1 loại mà lần 3 đổ mờ thì loại trừ mực.

Chúc thành công.

Mrs.Hiền
Trả lời 11 năm trước

Mình mới sửa con máy Canon Image Class MF 4412 xong, lúc đầu thì bản in, photo,... mờ tịt không nhìn thấy gì, theo kinh nghiệm của mình thì, mình sử dụng mực in 1005/1006, trước khi đổ mực thì phải vệ sinh sạch sẽ cartridge, đổ hết mực cũ đi ( chú ý: vệ sinh sạch như mới - không còng tàn dư mực, bụi trong cartrdge, vệ sinh cả gạc từ, gạc mực trục cao su, trục từ, phải sạch bóng, sau đó tiến hành đổ mực mới vào)

Vì nếu mực cũ và mực mới lẫn nhau thì cũng gốp phần làm bản in mờ đi, và 1 số lỗi khác,...

Kết quả:

- Chất lượng bản in tốt hơn (tuy độ nét ko bằng các máy Canon 2900) nhưng có thể chấp nhận được

- Để nét hơn 1 chút nữa các bạn hãy tăng độ nét, độ đậm, lên là ok