Tư vấn chọn mua máy in laser đơn sắc ?

Em có nhu cầu mua một máy in laser đơn sắc nhưng với thị trường máy in đa dạng như hiện nay thì thật khó để chọn được một chiếc máy ưng ý.

Sau một thời gian tìm hiểu thì em nhận thấy

1. Samsung (vd như ML- 1666) thì nhỏ, gọn, giá thành rẻ, bộ nhớ 8MB nhưng mực thì mắc với lại em nghe nói máy không được bền.

2. HP (như P1102) thì bền nhưng nghe nói hộp mực nhỏ.

3. Canon (như LBP-2900) được nhiều người sử dụng, hộp mực lớn hơn HP nhưng em thấy bộ nhớ của nó nhỏ: 2MB, tốc độ in chậm 12ppm.

4. Brother (như HL-2240D) có bộ nhớ tương đối 8MB, tốc độ in nhanh hơn HP, Canon 26ppm, in 2 mặt tự động, hộp mực lớn hơn Canon, khoảng 2600 trang, còn nhược điểm thì em chưa rõ.

Em đang phân vân giữa LBP-2900 và HL-2240D, trong đó em thấy HL-2240D có nhiều ưu điểm hơn. Vậy em có nên chọn Brother không, ai có kinh nghiệm xin mách giùm em?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Theo mình, nếu có điều kiện thì cứ lấy HP đi.

Mình thì không phải dân CNTT nhưng cũng làm thiết kế nên cũng thường in ấn rất nhiều thì thấy thế này:

- Máy samsung hay brother thì khó đổ mực, phải dùng mực riêng. Nếu gọi phải ông thợ amater cứ đổ lung tung thì máy dễ hỏng lắm. thỉnh thoảng lại lỗi chíp không cho in nữa. Rất khó chịu.

- Canon thì khá hơn, nhưng cấu tạo ọp ẹp, kẹt giấy cũng khá nhiều. Mà khi kẹt mà tháo mạnh tay thì hay gẫy cái nọ cái kia lắm.

- HP thì ổn định nhất cho dòng phổ thông rồi, nhưng giá lại đắt hơn, Nếu bạn có điều kiện hơn nữa thì thử thương hiệu FUJI XEROX đi. sẽ thấy khác biệt rất lớn đấy.

Chúc bạn mua được chiếc máy như ý.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Tôi đã sử dụng khá nhiều máy in Laser đơn sắc do cơ quan tôi sử dụng máy in rất phổ biến. Về cơ bản hiện nay có 2 công nghệ in laser chính là của HP/Canon và Samsung/Xerox.

HP/Canon ở VN khá phổ biến, đơn giản vì nó có thể đổ mực được nên giá 1 trang in rất rẻ. Nhưng chất lượng HP ngày nay không được như trước nữa, có lẽ do sản xuất ở Trung Quốc. Một trong những máy in HP bền và n đẹp nhất phải nói là máy HP 1200, tôi sử dụng máy này in liên tục kể cả in giấy dày như phong bì, bằng khen, giấy khen. Các máy đời sau này hộp mực gắn chip nên đổ mực khó hơn và cũng không chắc chắn như các máy đời cũ.

HIện nay tôi đang dùng máy samsung 2850D, máy này in nhanh và êm hơn hẳn máy HP 2055D nhưng đổ mực đắt hơn, dùng 2 năm nhưng cũng chưa phải thay trục lăn giấy nên tôi cho rằng Samsung cũng bền.

Hôm vừa rồi tôi thấy ở Trần Anh có bán một loại máy fujixerox, loại này thiết kế rất hay giống như máy photocopy. tức là hộp mực tách rời với trống, gạt mực. Lúc nào hết mực chỉ cần lấy hộp mực khác lắp vào là được.

Tôi có hỏi thử thì 1 hộp mực giá khoảng 90.000 đồng và in được khoảng 1500 trang. Như vậy là khá kinh tế bạn có thể nghiên cứu.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Theo mình nghĩ bạn nên sử dụng máy in LBP-2900 thì tốt hơn ưu điểm:

- độ bền cao ( ít thấy hư )

- linh kiện board mạch dễ thay thế

- Nạp mực được nhiều lần và giá thành rẻ ( 70k )

- Hộp mực mới rẻ ( khoảng 500k )

- sửa chữa dễ ( vì hàng bán nhiều thì sẽ có nhiều linh kiện thay thế ) Còn đối với máy in Brother (như HL-2240D)

- linh kiện thay thế khi hỏng hóc ít nên giá thành thay cao

- nạp mực khoảng 150k

- còn chạy 2 mặt thì phải mua giấy chất liệu tốt 80gms mới đảo mặt không bị kẹt giấy hoặc nhăn giấy. ( với lại nhu cầu về in ấn thì ít khi nào sử dụng 2 mặt lắm bạn ah )

Đó là kinh nghiệm của mình đã sử dụng máy in hp2900 được khoảng 3 năm nay mà thấy nó vẫn chạy êm ru mà nạp mực thì rẻ nữa. chúc bạn có một quyết định sáng suốt !

Anh Chỉ Biết Câm Nín Nghe Tiếng Em Khóc
djshg
Trả lời 13 năm trước

Theo mình thì bạn nên chọn Brother vì dòng máy này chạy khá ổn định, bền bỉ.

Nhược điểm là hộp mực khá mắc và các phụ kiện thay thế cũng vậy. ( nhưng ít phải thay lắm)

Còn về máy Canon 2900 thì tốc độ in hơi chậm, hộp mực thì dễ sửa chữa thay thế. nhỏ gọn nhưng giá thành đắt hơn Brother thì phải.

Nói chung cả 2 con đều được cả.

Mình thấy brother có dòng HL 2140 vửa rẻ vừa tốt đấy bạn

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Hiện nay văn phòng cty mình có sử dụng cả 2 loại máy in trên và đúng như bạn nhận xét nên sử dụng 2 loại trên là tốt nhất LBP-2900:

Bạn nạp mực thoải mái, giá mực rẻ và dễ bảo trì nhưng in chậm so với máy HL-2240D HL-2240D:

Bạn phải thay hộp mực mới thì bản in mới có chất lượng tốt, còn nếu nạp mực ngoài, bản in mờ hơn.

Theo tôi bạn nên mua LBP-2900 do chất lương bản in ban đầu của 2 máy như nhau nhưng sau khi thay mực thì LBP-2900 vẫn nét như trước, còn HL-2240D chất lương kém hơn nhiều.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Không nên chọn máy in Brother .

Thời tiết Việt Nam có độ ẩm cao nên không thích hợp cho hãng này . Máy in hãng này hay bị kẹt giấy và lem . Mực in Brother cực kì khó tìm .

Sửa chữa bào hành phải gọi người của hãng vì sản phẩm của hãng này không thông dụng ở Việt Nam .

Bạn nên chọn Canon . Canon có nhiều loại mà . In rất tốt . Ít kẹt giấy . Mực dễ tìm và rẻ ( nếu dùng mực Việt Nam ) . Kết cấu máy đơn giản do vậy nếu tinh ý sẽ tự làm vệ sinh được .

Bảo hành sửa chữa thuận tiện vì máy in canon thông dụng tại thị trường Việt Nam . HP cũng tốt .

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên cân đối theo nhu cầu sử dụng:

- In tại văn phòng với số lượng in nhiều và 2 mặt nhiều nên chọn Canon6200d, LBP3300 hoặc HP đầu2.

- In số lượng vừa phải: Canon2900 (Canon dòng phổ thông hầu hết có Bộ nhớ 2Mb-8Mb do sử dụng công nghệ nén dữ liệu do đó ko cần bộ nhớ cao)

Ưu điểm của Canon là ko cần thời gian làm nóng máy, nếu hệ thống hoạt động bình thường thì lệnh in đến máy in gần như ngay lập tức.

Nên chọn Canon hoặc HP do mực dễ đổ -> Chi phí in rất thấp.

Công ty Cổ phần Thương mại Phú Thịnh
Trả lời 13 năm trước

Máy in phun đơn sắc: Epson K100 đơn năng và Epson K200 đa năng

Đây là dòng máy được thiết kế dành cho khách hàng chỉ có nhu cầu in tài liệu đen trắng. Theo Epson, 2 máy in này có tốc độ và chất lượng in ngang bằng hoặc thậm chí vượt cả máy in laser đơn sắc mà chi phí vận hành thấp hơn hẳn. Theo cách tính của Epson thì chi phí này thấp hơn tới 70% so với các máy in laser sử dụng mực in chính hãng ở cùng mức giá. Chi phí này được Epson ước tính cho mỗi trang in vào khoảng 200 đồng. Trong khi đó, tốc độ in theo tiêu chuẩn ISO của máy là 16 trang/phút, có khả năng lên đến 37 trang/phút khi in ở chế độ nháp.

Trình chiếu
‹ TrướcTiếp ›
Máy in phun đơn sắc đa năng Epson K200.

Dòng máy in đơn sắc này có khả năng in 2 mặt, giúp người dùng tiết kiệm giấy tối đa. Bên cạnh đó máy còn được tích hợp sẵn kết nối Ethernet giúp cho việc chia sẻ máy in trong mạng nội bộ dễ dàng. Máy sử dụng công nghệ đầu in Micro Piezo (Công nghệ thạch anh vi áp điện) độc quyền của Epson, giúp kéo dài tuổi thọ máy và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Dòng máy in này sử dụng mực in đen Epson DURABrite, cho chất lượng in tốt và sử dụng được trên nhiều loại giấy hơn so với máy in laser. Epson còn khuyến cáo rằng mực in này giúp bản in bền theo thời gian và không nhòe khi tài liệu bị ướt. Giá của máy đơn năng Epson K100 là 145 đô la Mỹ (145 USD, ~3 triệu đồng) và của máy đa năng Epson K200 là 199 USD (~4,15 triệu đồng).

Máy in màu dành cho văn phòng Epson ME

Bao gồm các máy in được thiết kế dành cho người dùng văn phòng có nhu cầu in trung bình hoặc lớn.

Trình chiếu
‹ TrướcTiếp ›
Máy in đa chức năng dành cho văn phòng Epson ME Office 960FWD cho phép: in, copy, scan, Fax, kết nối WI-FI và in hai mặt.

Tất cả các máy dòng Epson ME sử dụng mực in tiêu chuẩn Epson 141 với giá thành vừa phải khoảng 800 đồng/trang đen trắng và 1.300 đồng/trang màu. Mực Epson DURABrite Ultra giúp các bản in không bị nhòe khi bị ướt. Công nghệ đầu in Micro Piezo hỗ trợ độ phân giải cao đến 5760x1440dpi. Epson cho biết các máy in này tiết kiệm tới 50% chi phí in trên trang so với máy in màu laser nhờ có thể lựa chọn sử dụng mực in dung lượng cao Epson 143 cho chi phí rẻ, chỉ khoảng 350 đồng/trang đen trắng. Giá: Epson ME Office 82WD là 173 USD (~3,6 triệu đồng), Epson ME Office 620F là 165 USD (~3,44 triệu đồng), Epson ME Office 900WD là 215 USD (~4,48 triệu đồng), Epson ME Office 960FWD là 298 USD (~6,2 triệu đồng).

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THANH NAM

Add: 3B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (84.4) 3514 5888 Fax: (84.4)3514 4413

Email: Info@thanhnam.com.vn Website: www.thanhnam.com.vn