Máy in phun màu bị hết mực?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước
  • Thông thường khi máy in hết mực thì trên màn hình sẽ hiển thị thông báo hết mức đồng thời đèn báo mực cũng sẽ sáng và khay chứa các hộp mực sẽ tự động chạy ra vị trí thay mực.
  • Tùy theo mỗi loại máy sẽ có cách báo hết mực khác nhau như hiển thị hết mực màu nào trên màn hình hoặc hãy để ý chỗ vị trí thay mực, trên đó sẽ có một mũi tên làm dấu, hộp mực nào nằm ngay vị trí của mũi tên là hộp mực đó bị hết, cần phải thay mới.

thay_muc

  • Đối với máy in có mỗi màu riêng một hộp mực thì khi hết mực nào chỉ thay hộp mực đó, còn đối với máy có các màu chung một hộp mực thì cho dù hết một màu cũng phải thay luôn cả hộp.
  • Thông thường bên trên hoặc phía trong nắp máy có dán bảng hướng dẫn cách thay mực, nếu không có thì bạn nên tìm xem trong sách hướng dẫn kèm theo để tranh thao tác sai làm hỏng máy in.
  • Trên mỗi hộp mực đều có ghi rõ mã số, bạn chỉ cần mua hộp mực có đúng mã số này là thay vào được.

ink_cartridge

Lưu ý:

  • Chương trình tiện ích làm sạch đầu phun được cài đặt kèm theo chương trình điều khiển (Driver) của máy in. Cách sử dụng cũng khác nhau tùy theo mỗi loại máy, nên xem trong sách hướng dẫn kèm theo để biết cách sử dụng.
  • Không nên để hộp mực bên ngoài quá lâu, vì đầu phun có thể bị khô làm cho nghẹt mực.