Lại kẹt giấy A5 trên máy Af700 ?

Con máy của em lại trở quẻ. chỉ mình giấy A5 thôi chạy đảo mặt. Khi chia bộ nếu chạy 1 bộ thì ok nhưng khi chạy 10 bộ lại bị kẹt ở B2, E3, E5 thế mới đau. Em đã thay giấy, cho thêm dầu silicol vào trục dầu, chuyển từ khay nọ sang khay kia vẫn bị như thường. ( Chạy A4 và A3 lại không việc gì kể cả có chia 100 bộ vẫn ok )
(Hôm trước cũng bị xong tự nhiên lại chạy bình thường. Hay là do ngày xấu . Đâu đầu vụ này quá
Nhờ các cao thủ chỉ giáo và giúp em cách khắc phục

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Một phần do chất lượng giấy bác à. Một tập giấy Bãi Bằng định lượng tiêu chuẩn 60 grs/m2 nhưng chắc gì đã đủ định lượng, chắc gì đã có nguồn gốc từ nhà máy giấy Bãi Bằng (đa phần là giấy gia công, giấy lô mua về tự xén rồi đóng mác này nọ, định lượng khoảng trên 50 grs) cộng với thời tiết ẩm ướt của miền Bắc (nhất là quê của bác lại ở vùng biển)... Chạy cỡ giấy thông dụng A4/A3 trên AF551/700 mà trơn tru đã là máy ngon lắm rồi! Bác để ý sẽ thấy: Trong thời tiết ẩm thấp, mưa phùn - Khi copy ra giấy thường cong lòng máng, thỉnh thoảng có tờ nhăn, kẹt (giấy ẩm, mỏng), cùng mức độ cong đó nếu là khổ A5 thì giấy gần như cuộn tròn - Nguy cơ kẹt, hóc là rất lớn (kể cả giấy Bãi Bằng định lượng 70 grs hoặc giấy ngoại nếu bảo quản không tốt cũng bị hiện tượng này).

Em thấy ít người có nhu cầu chạy A5 nhiều như bác, trường hợp cần chạy A5 thì cũng không phải là bó tay hoàn toàn vì máy có chế độ tự nhân hình Duble Copies (2A5 = 1A4 nếu bác chạy số lượng bản copy nhiều) hoặc chế độ ghép bản Combie (2 bản sao tự động thu nhỏ thành A5 và xếp liền kề trên 1 tờ A4).

P/S: Đời máy AF551/700 chạy được theo cỡ giấy tiêu chuẩn đến giờ này mà vẫn còn ngon thì nó xứng đáng nhận huy chương "Vì sự nghiệp phát triển kinh tế gia đình" rồi, bác đòi nó chạy A5 phà phà em e rằng yêu cầu hơi cao quá bác ợ!
rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Máy mình bị giống như của bạn đấy, có khi chạy cả tuần không bị sao, có khi thì chạy mấy tờ cũng bị .giống 100% luôn. Phôt A4 khay 2 thì không sao nhưng A5 thì lúc bị lúc không. Mình tháo ra xem thì là do quả lấy giấy lên nó bị trờn. Ko bít nói thế có đúng không. Nhưng tháo hết 3 cái quả đấy ra(tách cái nhựa nó có 3 cạch ở trong lõi đấy, cẩn thận không nó gẫy. Dùng mũi dao mà tách ra nhé) vệ sinh sạch sẽ thì lại chạy ngon lành. Bạn thử làm xem có hết bệnh không.