Cần giúp đỡ cài đặt in qua Lan của máy Ricoh 1075 ?

Em mới đổi con modem zoom x5 và cắm chung với máy in qua swich, vậy phải thay đổi địa chỉ IP của máy tính cho con zoom này là :
IP address : 10.0.0.100
Subnet mask : 255.255.255.0
Default gateway : 10.0.0.2
giờ không in được qua card lan của máy in.Địa chỉ của máy in là :
Cho em hỏi có phải thay đổi địa chỉ ip của máy in không? Nếu thay thì thay ntn cho đồng bộ với máy tính để in được.
Thank rất nhiều

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Phải đổi, nhất định phải đổi.
Em nhìn vào địa chỉ IP của Modem và Máy in khác nhau thì làm sao nó nhận biết nhau được.
Theo thông số ghi ở trên thì Modem với địa chỉ mạng là lớp A, còn máy in là lớp C.
Subnet mask của modem cũng bị sai rồi. Phải là 255.0.0.0

Chúc thành công.