Xin các bạn cho mình biết một vài thông tin về loại giấy sau ?

Chào các bạn.
Mình là người mới học thôi, mình có một thông tin muốn tham khảo, mong các bạn giúp đỡ dùm.
Mình đang thắc mắc 2 loại giấy mà ko biết gọi là giấy gì?
1. Đây là một loại giấy màu trắng đục (giống màu kem nhưng nhạt hơn) có 2 lớp, 1 lớp giống như giấy dầu, có độ trong, giống như một tấm phim trong vậy và lớp còn lại là một màng mỏng dùng để gỡ, tách ra khi in bằng lớp trong. Thường giấy này người ta in ngược, rồi ép vào giấy khác, rồi tách lớp ngoài ra, thì hình có độ trong và giữ đc hình ảnh lâu.
2. Loại này là loại giống như một tấm mica màu trắng nhưng mỏng hơn, khều gỡ nhẹ có 1 lớp nilong mỏng đc ép vào 2 mặt của tờ giấy. Giấy này dùng để phôi cho giấy ở phía trên ép vào.
Tất cả 2 loại giấy trên đều là A4
Xin các bạn, anh chị em cao thủ cho mình biết đó là loại giấy có tên gọi là gì? nếu được mình có thể tìm mua ở đâu? mong các bạn giúp đỡ. Xin cảm ơn trước.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Quy trình của bạn là như sau:
Đó là quy trình dạng sol sang unsolvent hay gọi là dạng hoà tan sang dạng không hòa tan ( pamarnent) phản ứng sảy ra với chất xúc tác gọi là nhiệt ( 180 độ )
* Đầu tiên ta in ngược lên fim sau đó để khô chừng 10 phút áp sang tấm giấy đế có phủ chất tương tác pamarnet ( chất này bác đức nguoihanoi áp dụng thành công sang in chuyển nhiệt lên áo thung ) Tiếp theo ép bằng máy ép plastic nhiệt độ là 180 độ , tấm phim bong ra và đã có hình xuôi ( thuận chiều trên tấm đế giấy ).