Mình mua máy in, cần tư vấn ?

Mình đang chuẩn bị mua máy in phục vụ cho gia đình (in giáo án, tài liệu ...). Nên chắc chỉ cần dùng máy in trắng đen là đủ.
Mình chỉ có trong tay 2 triệu (không có hơn đâu nha )

Sau một vòng tìm hiểu, mình có tìm được một vài con hợp lý (HP LaserJet 4050, Canon LBP-1310 ...) nhưng sử dụng điện không phải là 220V.

Các bạn tư vấn hộ mình xem mình nên mua cái nào và về nhà sản xuất, máy in kiểu laser hay phun. Theo mình nghĩ thì về lâu dài máy in laser vẫn lợi hơn do nhu cầu in không lớn lắm.

Bạn nào có kinh nghiệm thì chia sẽ luôn với mình nha.
Cảm ơn các bạn trước .

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Trên nguyên tắc, giá thành 1 trang bao giờ máy in laser cũng rẻ hơn máy in phun mực (ink jet). Tôi không biết giá cả ở VN nhưng nếu được bạn nên mua máy có thể in duplex (in được 2 mặt giấy).
djghjdgh
Trả lời 13 năm trước
Trong thùng máy in cũng phải có luôn sợi cable USB để bạn nối máy tính và máy in nữa. Và theo kinh nghiệm thì nên chọn HP vì nó rất phổ thông ở VN, linh kiên phụ tùng gì cũng có sẵn, các nhãn hiệu khác tiền linh kiện thay thế mắc hơn nhiều, và phải lệ thuộc vào chỉ vài nhà phân phối.

Một cartridge mới nạp lại mực tới lần thứ ba là nó rơi vãi mực tèm lem rồi, hình như ở VN có hãng Vmax chuyên cung cấp cartridge mực tương thích với các dòng máy in laser với giá rẻ hơn hàng chính hãng. Việc tính chi phí mực trên một trang in nó vô chừng lắm, bạn vào website của hãng nó miêu tả khá chi tiết, nhưng ứng dụng vào trường hợp của bạn thì khó lắm, nội chuyện bạn in ra có dấu tiếng Việt thì một trang của bạn nó cũng tốn mực hơn 1 trang hãng nó test rồi. Nhưng nếu có nhu cầu in mỗi tháng khoảng < 1000 trang thì lựa chọn máy in laser là kinh tế rồi. Còm một lựa chọn khác có thể rẻ hơn, là dùng các dòng máy in phun (ink jet) và gắn thêm bộ nạp mực rời, cách này bạn có thể in màu được nhưng có hạn chế là người dùng phải thật kinh nghiệm, chỗ để máy phải dễ dọn vệ sinh, và chỉ vài đời máy in phun có thể gắn hợp mực rời này (tương tự như việc bạn chạy xe gắn máy và có một xe bồn chở xăng chạy sau lưng bạn, trên xe bồn có cái ống chuyền thẳng vào bình xăng con xe của bạn).

Trương Quang Bình
Trả lời 13 năm trước

Nhà mình cũng mua máy Canon Pixma MP276 đa chức năng vừa in ảnh, in màu vừa photo màu mà lại con scan nữa chứ. Có cái máy như vậy trong gia đình tiện dụng gì đâu - mà giá không mắc đâu - có 1t500k thui á!

Orgonite Hoàng Kim
Trả lời 13 năm trước

vote cho canon. hàng chất lượng, canon có nhiều model cho gđ lắm, bạn có thể chọn lựa . nhà tui chơi sang 1 tí , sắm con canon pixma mx347 3tr xài đã lắm . nó gồm máy in trắng đen/màu ,cực đẹp ,nhất là in ảnh. rồi foto trắng/đen+màu , máy fax, máy scan lun.có wifi ) nếu ko thix fax, wifi thì rẻ hơn .mực thì có chế độ in fast tiết kiệm mực lắm, máy chạy êm

Đặng Văn Ngữ
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của tubewar

Nhà mình cũng mua máy Canon Pixma MP276 đa chức năng vừa in ảnh, in màu vừa photo màu mà lại con scan nữa chứ. Có cái máy như vậy trong gia đình tiện dụng gì đâu - mà giá không mắc đâu - có 1t500k thui á!

Máy này có tính năng kết nối wifi không bạn?

Trương Quang Bình
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của conretto
Trích dẫn:
Từ bài viết của tubewar

Nhà mình cũng mua máy Canon Pixma MP276 đa chức năng vừa in ảnh, in màu vừa photo màu mà lại con scan nữa chứ. Có cái máy như vậy trong gia đình tiện dụng gì đâu - mà giá không mắc đâu - có 1t500k thui á!

Máy này có tính năng kết nối wifi không bạn?

à, máy này thì ko có kết nối wifi nhưng dòng trên nó thì có kết nối wifi hình nhưng giá cũng rẻ, khoảng 2t hơn thui,