Máy in không nhận cartridge ?

Tình hình là thế này:
có cái máy in Canon 2900 nó bị hỏng trống mình tháo ra thay trống thì nó đỡ đen giấy in nhưng bên rìa tờ giấy vẫn bị đen 1 ít. mình nghĩ do gạt mực nên tháo ra thay gạt mực mới nhưng khi thay xong gạt mực rồi cắm cartridge vào máy in thì nó không nhận cartridge nữa, mà theo quan sát của mình thì thấy rằng trống từ bên trong nó không quay dc hay sao ấy. mình nghĩ là do mình lắp lệch 1 thành phần nào đó cơ nhưng mà mình tháo ra tháo vào cartridge cả chục lần rồi mà nó vẫn thế.
Mang cartridge đó sang máy khác thử thì vẫn không chạy dc, lấy cartridge từ máy khác sang bỏ vào máy đó thì chạy bình thường.
Mình nhờ 1 người khác tháo lắp lại hộ mình thì cũng y như mình vẫn kô dc, thậm chí hộ cũng tháo khoảng 5 lần thử đi thhử lại vẫn thế.
Quy trình mình làm vẫn như mọi lần đổ mực: chỉ thay mỗi cái gạt mực lớn mà xảy ra hiện tượng như vậy.
tưởng do gạt mực mới thay vào mình thay lại gạt cũ của nó vào thì nó vẫn bị như vậy, cartridge vẫn không quay dc.
Rất mong mọi người tư vấn hướng giải quyết.
Mình thấy trống kô quay dc thay trống khác vào vẫn kô quay dc.
Lúc đóng cartridge vào bình thường máy in phải khởi động tức là máy in phải quay. Đằng này khi cắm cartridge vào thì máy nó kêu uuuuuuuuuuu giống như điện bị am vậy. Trống từ không quay thành ra máy in nó kô quay, kô khởi động dc.
Mình mới học đổ mực sửa máy in chưa dc lâu nên chưa thông thạo các bệnh máy in lắm nên mong các bạn trong diễn đàn giúp mình giải quyết vấn đề này với.
đến giờ máy vẫn kô quay, kô nhận cartrige.
thanks

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Theo mình nghĩ bệnh này lằm ở chỗ trống từ ko quay dc. cậu hãnh kiểm tra lại hệ thống bánh giăng của hộp mực đó. e nghĩ chắc là bánh giăng nào đó mòn quá rồi.
Hoàng Long Hoangphilong
Trả lời 14 năm trước

ảơ hà nội gọi cho mình số 0983.579.096 qua kiem tra cho ko duoc đổi cho hộp khác dùng nhà có hộp 12 chạy hết lần mực đầu zin

Nguyễn Quang Dũng
Trả lời 14 năm trước

Trong trường hợp này do bạn thay trống và gạt mới nên khi 02 thiết bị này kết hợp với nhau tạo ra lực cản lớn do đó để khắc phục trường hợp này bạn nên bôi một ít mực thải nên gạt ( hoặc bôi mực thải nên trống) rùi lắp vào là ok ( Nhớ bôi mực đều nên gạt hoặc trống có tác dụng như mỡ để bôi trơn 02 vật tư này ) có ji thắc mắc alo mình : 0934 299 666

MAI THI HUY
Trả lời 14 năm trước

chào bạn!

vậy thì bạn thay bình mới đi giá có 672.000Đ bạn đã làm mất lò xo của hộp mực rồi.

chế lo xo khác lắp vào, thay hộp mới.

Chúc bạn thanh cong nha

có gì lien hê minh nha: huy 38454 778