Thắc mắc một chút về HP LaserJet 3055, Máy in không ra chữ Việt có dấu

Tôi đang dùng máy HP LaerJet 3055 khoảng 8 tháng , tôi muốn được tư vấn kỹ thuật sử dụng : - Khi Scan văn bản ra Word không thành chữ việt không dấu , tuy tôi đã đổi và thêm các Font chữ vào Windows nhiều , - Các kỹ thuật khác về máy HP 3055 này Rất mong tư vấn tiêu dùng hướng dẫn chi tiết sử dụng Rất cám ơn Tuấn
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Có hai việc bạn cần phải làm: 1- Thiết trí bộ chữ Unicode trở lại ( re-install those Unicode fonts ), nếu không lấy được ở www.micsrosoft.com/ thì bạn có thể lấy cả hai bộ ( chữ và gõ ) cùng một lúc ( ghi nhớ phải là V 4 . 2 hay la cái mới hơn ) tại URLs www.vps.org/ 2- Kiểu gõ MViệt rất là tiện khi mà bạn vẫn đang ở trên Internet hay ở trong IE, còn bộ gõ của VPS là một bộ nối kết ( integrated ) trong Windows và các ứng dụng khác ( như là: MsWord, Wordpad, v ... v ) Ghi nhớ: Bạn cần phải tắt điện vào máy in để tránh trường hợp " nhớ kiểu chữ cũ "
Phố mùa đông
Trả lời 15 năm trước
Lỗi do đặc điểm của font chữ TrueType tiếng Việt 2 byte (nhất là VNI) và driver của máy in HP. Một trong các cách khắc phục là dùng font Postscript 2 byte với mã tương ứng như của hệ GVSBK của ĐH Kỹ thuật Tp.HCM..