Bệnh lạ ở Máy in 1390 ?

Mình có một con 1390 có bệnh khá lạ tìm hoài không ra nguyên nhân. Trong các đầu phun thì có đầu Cyan là hay bị nghẹt nhất . Nếu in trang màu có ít màu xanh thì bình thường. Còn khi in trang có màu xanh là chủ yếu thì hay bị tình trạng nghẹt. Clean một hai lần in tiếp thì ổn. Khoảng 5 - 10 tờ lại nghẹt. Nếu dùng hóa chất ngâm đầu phun thì thời gian giữa 2 lần nghẹt có giãn ra, nhưng bệnh thì không hết được.(Mình đang dùng mực liên tục Inktech) Anh có pp gì giải quyết triệt để không ? Cảm ơn anh.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Theo kinh nghiệm của mình là máy in của bạn hòan toàn không bị nghẹt đâu. Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là: --- bạ sử dụng mực in phun liên tục nhưng trong hệ htống mực in phun liên tục của bạn hộp mực màu xanh ở trong máy của bạn có vấn đề: ++ có thể là do hộp mực màu xanh ở trong máy bạn lượng mực vào bên trong chưa đủ nhiều, tức là chỉ một ít mực ở bên trong nên bạn in một 2 tờ thì tốt nhưng in số lượng nhiều thì bạn sẽ thấy sọc, khi đó bạn clean thì nó in lại bình thường ( cách khắc phục là bạn nên cho một lượng mực vào bên trong hộp mực cho thật là đầy (vì trong lúc in máy hút mực lên rất là ít nên hộp mực không đủ áp suất để ra đủ mực), khi bạn cho vào đầy rồi bạn in sẽ là chắc chắn ok) ++ có thể là do vanh hộp mực bên trong máy bị hư ( cách khắc phục là bạn nên thay một tép mực màu xanh, nhớ khi mua về thay thì phải cho mực vào thật dầy nhé bạn) --- có thể là do mực in cuả bản có vấn đề: ++ mực inteck giả chẳn hạn ++ mực đã hết hạn sử dụng cũng thường xảy ra trường hợp trên chúc bạn thành công Theo kythuatin