Có phải Wireless Router bị lỗi ?

Công ty em hiện mô hình như sau
Trên lầu 8 có 1 Router Wireless Linksys WRT54GL 4 Port LAN, và có đi 1 dây xuống lầu 1 và cũng gắn vào 1 Router Wireless Linksys WRT54GL 4 Port LAN(gắn vào Port LAN), trước giờ vẫn đang sài bình thường lầu 8 & 1, tự nhiên chiều hôm qua rớt mạng cả công ty, em tìm phát hiện ra khi rút dây của Wireless Router của lầu 1 ra thì mạng trên lầu 8 bình thường

Router lầu 1 em đã Disable chức năng cấp IP động(và Router chỉ mình em biết pass truy cập nên không ai có thể phá, pass rất khó)
Em xuống Reset và cấu hình lại như cũ vẫn pó tay

Nhưng những máy Desktop IP tĩnh gắn trực tiếp vào Router lầu 1 thì vẫn vô mạng bình thường mặc dù các laptop vẫn thấy Wireless SSID Full nhưng vẫn không thể nhận được IP

IP Router lầu 8 : 192.168.1.254
IP Router lầu 1 : 192.168.1.253
Cho em hỏi tại sao?

Em chụp 1 số hình

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

2 con Router của bro đang đặt cùng 1 dải IP , vì thế sẽ gây ra sự cố nghẽn mạng. Để khắc phục bro đặt 2 con Router vào 2 dải địa chỉ IP khác nhau là đc. vd: IP Router lầu 8 : 192.168.1.1 và IP Router lầu 1: 192.168.2.1, vì 2 con chung 1 dải IP thì sẽ gây ra xung đột vì ko bít cái nào chạy trc cái nào chạy sau.