Hỏi về việc lắp thêm switch vào mạng đã có 1 switch trước đó?

Hi mọi người!
Hiện nhà em em đã có 1 modem và 1 switch chia cổng. Mạng vẫn bình thường! Bây h do nhu cầu dùng mạng của các nhà khác tăng lên, nhưng switch nhà em lại đã hết cổng!
Nên em muốn tăng thêm 1 switch nữa bằng cách: Nối switch mới với switch cũ!
CHo em hỏi:
- Liệu cách làm như thế thì switch mới sẽ có mạng không?
- Dây nối có phải bấm chéo hay bấm thẳng (tức là chỉ cần dây mạng nối vào máy tính như hay dùng hay dây phải bấm như thế nào) ?
- Khi nối như thế thì tốc độ đường truyền sẽ bị chia ra làm đôi cho 2 switch hay như thế nào?

Mong nhận được câu trả lời?
Thank cả nhà!

Phân phối mực in , linh kiện máy in
Trả lời 14 năm trước

Bạn cứ cắm như cái cũ là chạy ok mà

phan tiến dũng
Trả lời 14 năm trước

Bạn dùng dây mạng bấm như bình thường,mắc nối tiếp 2 switch với nhau.Nhưng chắc chắn tốc độ đường truyền của bạn sẽ bị giảm đáng kể.Mình ko rõ bạn dùng mạng của nhà cung cấp nào,gói tốc độ là bao nhiêu,switch cũ và switch mới của bạn có mấy cổng nên ko nói rõ cho bạn đc.Nhưng theo mình ko nên nối thêm vào làm j,sử dụng sau này rất ức chế vì tốc độ giảm đáng kể.Bây giờ đăng ký 1 đường mạng mới ko tốn kém lằm nên tội j phải làm phức tạp nhu vậy.

Có điều j chưa rõ bạn có thể PM cho mình.Thân