Làm sao test card mạng còn tốt hay không?

Làm sao mình test được card mạng còn tốt hay không? Chẳng lẽ ping 127.0.0.1 trong PC à? mà 127.0.0.1 là loopback address mà... máy không có card mạng thì vẫn có thể ping được địa chỉ này vậy??? Xin chỉ giáo,
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
127.0.0.1 là địa chỉ loopback được dùng để kiểm tra giao thức TCP/IP có hoạt động hay không, không liên quan gì đến việc có hay không có card mạng. Để test một card mạng có tốt hay không mình nghĩ cứ cắm vào máy, nếu máy nhận ra card mạng thì coi như card đó còn xài được. Còn việc kiểm tra xem mạng có thông hay chưa thì chúng ta dùng lệnh ping. Các huynh còn ý kiến nào khác không?
pq
Trả lời 14 năm trước
Nếu là hãng 3COM, nó có chương trình test card mạng chuyên nghiệp bằng cách thử tín hiệu đến các khối chức năng trong card mạng như modun truyền nhận, test vòng lặp, check và update Firmware,...nhiều thứ khác Kích thước khá lớn (8M). Bạn có thể dowload ở trang http://www.ibm.com . Nếu cần thiết có thể cho yahoo mail, tôi sẽ gửi cho Hope this help !
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Tui nhớ không lầm là trong disk driver của một số card mạng đều có chương trình test card , nhưng login vào mạng chậm chưa chắc là NIC có vấn đề đâu, với lại NIC bây giờ rẻ lắm , bạn ra ngòai BTX mua mấy cái NIC Intel tháo ra từ COMPAQ ấy khoảng 5USD/cái dùng rất OK. bận tâm nhiều đến việc test card lúc này làm chi, nếu bạn có cái HUB 3Com Stack II / III thì cắm cáp vào bạn thấy liền card tốt hay xấu , còn PING 1 IP ư thì chắc là cái thiết bị test và phân tích hiệu xuất mạng không cần đến rồi.