Cho em hỏi về cable mạng ?

Gần nhà em có 1 tiệm net dùng cable quang , em tính ra cắm nhờ dây mạng về nhà để dùng cho nhanh từ nhà em đến chỗ đó khoảng 80m -100m ( tính dư dư ra chút , phải đi dây trong nhà nữa , ngoài đg thì chỉ cách 3 nhà ) cho hỏi độ dài dây mạng thế có ảnh hưởng gì nhiều không ( cable RJ-45) ở nhà em hiện có 1 modem linksys WAG54G2, giờ cable mạng em kéo từ tiệm đó về cắm vòa modem thì có thể phát wifi đc không, từ modem đó em cắm thêm cable để ra PC đc không ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
50m thì mình làm rồi. ok hết. còn 80-100m thì theo lý thuyết là tín hiệu đi đến ...suýt...suýt... gần máy bạn là tèo rồi đó. Bạn có thể khắc phục bằng cách dùng thêm thiết bị khuếch đại tín hiệu.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Trên cơ bản và thực tế là đc,tuy có đôi chút suy yếu. nhưng không sao đâu bạn, mình đã từng xài như thế rồi .ngày trước cũng xài nét ké nhà hàng xóm để cày game online đùng đùng không sao cả, nhớ mua cable RJ-45 loại tốt.
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
1, Nếu bác kéo >100m tín hiệu sẽ bị yếu. 2, Ko thể vì tín hiệu đầu vào khác nhau(vì đã qua model +hud) .Đầu cắm cũng khác nhau.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Không thể cắm cáp vào router để cho nó phát wifi được(riêng với thiết bị phát wifi riêng biệt thì được nhé), với khoản cách 3 nhà thì mình nghĩ là có thể bắt sóng wifi của tiệm net đó mà, vì quán net được bưu điện cấp Access Point (wifi) khi bắt cáp quang đó bạn, nếu mà sóng yếu thì bạn chỉ cần bỏ tiền ra mua Anten khyech đại tín hiệu đó lên thôi. Theo ý kiến riêng của mình thì bạn chịu khó mua Access point riêng (không có chức năng router trong đó), giá trên thị trường thì 400-500k gì đó hoặc là mua lại cũng được. Thiết bị này bạn để ở nhà, chỉ cần sợi cáp CAT5 chạy ở tiệm net về rồi cắm vào jack wireless của Access Point này là có thể phát sóng dc roi, thông thường thì loại này có 4 cổng LAN phía sau nên có thể làm Switch cũng được. Hiện tại mình cũng đang dùng cách này.