Windows không tự động nhận biết mỗi khi bạn bật modem ?

Tôi sử dụng Modem dial-up, mỗi lần muốn kết nối tôi phải bật modem rồi khởi động lại máy thì modem mới được nhận diện. Xin chỉ tôi cách sử dụng modem mà không cần khởi động lại máy?
mrtpro
Trả lời 16 năm trước
Nếu modem của bạn thuộc loại cũ, kết nối với máy tính qua cổng COM thì Windows sẽ không tự động nhận biết mỗi khi bạn bật modem. Bạn phải thực hiện thao tác cho Windows dò tìm lại phần cứng mới hoạt động như sau: Vào Device Manager > bấm chọn tên máy > mở menu Action rồi chọn lịnh Scan for hardware changes hay bấm vào biểu tượng máy tính và hình kính lúp trên thanh toolbar.