Sửa sẹo lõm lớn do áp xe

mình có 1 sẹo lõm rất to ở cánh tay do ngày xưa đi tiêm phồng bị áp xe bây giờ thì sẹo đó lõm vào rất sâu làm tay mình trông rất xấu,liệu có cách anò điều trị cái sẹo này không và phần lõm vào thì làm sao để đầy lên được hay pahủ sử dụng chất liệu dộn mong các bạn tư vấn giúp mình và cho mình đại chỉ để đi sửa tôốtnhất giá thnàh nữa nhé cảm ơn
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Nguyên tắc dự phòng và điều trị sẹo lõm, sẹo rỗ

Để “làm đầy” vết thương sau các tổn thương do trứng cá, đậu mùa, thủy đậu, sởi nhiễm khuẩn…về mặt nguyên tắc chúng ta phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình liền vết thương. Vết thương liền nhanh thì sẹo để lại càng ít. Ngoài việc chống viêm, chống nhiễm khuẩn, giải thoát các tuyến bã nhờn bít tắc và hạn chế các tổn thương thứ phát do cơ học như nặn, bóp mụn thì chúng ta còn phải cung cấp, hỗ trợ đầy đủ các yếu tố tham gia vào quá trình liền vết thương như các collagen, acid hyaluronic, chất nền tảng…các “chất làm đầy” đó sẽ giúp vết thương liền mặt, mịn, mềm tránh được tình trạng lõm, rỗ.

Như vậy, để dự phòng sẹo lõm, sẹo rỗ, chúng ta cần điều trị tốt các tổn thương đã nêu. Sau khi các tổn thương hết viêm nề, hết nhiễm khuẩn chúng ta cần dùng sớm các chất “làm đầy” bằng việc sử dụng sản phẩm từ công nghệ tế bào gốc …. Những sản phẩm này không chỉ có tác dụng bổ sung các thành phần quan trọng cho quá trình liền vết thương như collagen, acid hyaluronic, các chất nền tảng, các chất dinh dưỡng để vết thương liền nhanh, thuận lợi mà còn kích thích chính các tế bào gốc của da, tăng sinh các thành phần có ích cho quá trình liền vết thương. Nhờ đó ngăn chặn được việc hình thành sẹo lõm, sẹo rỗ, sẹo thâm. Bạn nên sử dụng sản phẩm công nghệ tế bào gốc 2 lần / ngày, liên tục trong nhiều tháng sẽ cho kết quả tốt.

Đối với các sẹo lõm, sẹo rỗ cũ trên 6 tháng, việc bôi các sản phẩm “làm đầy” sẽ ít hiệu quả. Do đó, về mặt nguyên tắc, chúng ta phải phá bỏ tổ chức xơ ở đáy và mép sẹo cũ, tạo nên một “vết thương mới” để vết thương mới liền lại. Tuy nhiên, khác với trước đây, vết thương mới này sẽ liền lại trong điều kiện thuận lợi nhất (vô trùng và có sự hỗ trợ tối đa của các yếu tố liền vết thương). Việc phá bỏ các sợi xơ của sẹo để tạo nên vết thương mới có thể bằng nhiều cách nhưng phải tuân thủ nguyên tắc không làm vết sẹo rộng ra và sâu thêm.

Phương pháp tạo vết thương mới với dung dịch acid tricloaxetic (TCA) 100% . Kỹ thuật này có thể sử dụng cho các sẹo lõm có kích thước to nhỏ khác nhau. Sau khi chấm TCA bệnh nhân sẽ được bôi dung dịch từ công nghệ tế bào gốc vào các “vết thương mới” để kích thích liền và “làm đầy”.

Thông thường sau 2-3 tuần, bạn nên kiểm tra lại để xem có cần tiếp tục chấm tiếp TCA nữa hay không. Việc bôi các sản phẩm “làm đầy” cần phải liên tục và kéo dài ít nhất trong 2 tháng. Kỹ thuật này cho kết quả tốt, đặc biệt với các loại sẹo lõm dạng hình phễu, hình trụ. Nếu chấm TCA 100% với số lượng sẹo lõm lớn, cần có biện pháp gây tê, giảm đau cho bệnh nhân. Các kỹ thuật nói trên được làm trong điều kiện vô trùng bởi các bác sỹ, các chuyên gia có kinh nghiệm.

Người ta cũng có thể kết hợp việc điều trị sẹo lõm, sẹo rỗ với một số kỹ thuật điều trị bằng ánh sáng, bước đầu cũng cho thấy kết quả tốt. Tuy nhiên việc điều trị kết hợp bằng ánh sáng đòi hỏi phải mất khá nhiều thời gian. Do đó kỹ thuật chấm TCA 100% tại chỗ kết hợp với các sản phẩm từ công nghệ tế bào gốc vẫn là kỹ thuật hiệu quả, đơn giản được nhiều các bác sỹ lựa chọn. Hiện nay kỹ thuật này đang được các bác sỹ, các chuyên gia sử dụng thành công tại Angelbeauty

Bạn đến hỏi ở bệnh viện 108 nếu ở HN, đến Địa chỉ: 196 Đường 3 tháng 2, F12, Q10 , TP.HCM – ĐT : 08.62908565 nếu ở HCM nhé.

pq
Trả lời 14 năm trước

Theo chuyên gia da liễu, trong các loại cấu trúc da, người có cấu trúc da dầu và da hỗn hợp thường mang làn da trứng cá, có sẹo lõm và lỗ chân lông thô...

Về phương pháp điều trị, khác với cách trị sẹo của các trung tâm thẩm mỹ, các cơ sở phẫu thuật, tại V- Medical Spa đã thực hiện công nghệ đặc trị hiện đại nhất, điều trị sẹo tận gốc và trả lại làn da mịn màng như thủa ban đầu mà không cần lột tẩy hay phẫu thuật.

Một số loại sẹo lõm thường gặp :

* Sẹo lõm do mụn trứng cá bọc

Dạng Sẹo lõm này thường có bề mặt tròn đều, hõm sâu, diện tích không quá lớn (2-5mm). Mật độ sẹo không cố định, tùy theo từng trường hợp, tuy nhiên thường xuất hiện ở trán, 2 bên má và mũi (nơi trứng cá bọc thường xuất hiện). Sẹo lõm do mụn trứng cá bọc để lại rất khó chữa theo các cách thông thường vì mối liên kết dưới da bị đứt gãy, tổn thương nặng nề trong quá trình bị mụn.

* Sẹo lõm do bệnh phỏng rạ (thủy đậu)

Loại này có bề mặt rộng hơn do trứng cá bọc để lại (3-8mm) nhưng nông hơn và mọc rải rác trên mặt. Sẹo lõm dạng này không quá sâu nhưng bề mặt sẹo khá “trơ” nên không dễ chữa khỏi hay tự lành.

* Sẹo lõm do mụn đầu đen (sẹo rỗ)

Sẹo rỗ có diện tích bề mặt rất nhỏ (như đầu tăm) nhưng ăn rất sâu dưới da. Sẹo rỗ thường hiện diện ở 2 bên má và cánh mũi nhưng cũng có nhiều trường hợp sẹo xuất hiện với mật độ dầy đặc (có người gần như cả bề mặt da mặt, mỗi lỗ chân lông là một vết sẹo rỗ). Chính mật độ dầy đặc này làm cho kết cấu da xung quanh phải thích ứng, bảo vệ da bằng cách tự làm dầy lên để đảm bảo độ vững chắc và bao phủ làn da. Vì vậy, những người có sẹo rỗ cũng sở hữu làn da dầy bì, thô nhám.

Giải pháp trị tận gốc sẹo lõm các loại – Công nghệ E-Matrix RF.

Công nghệ mới: E-Matrix RF được xem là giải pháp vàng cho điều trị các loại sẹo lõm bởi nó đạt được hiệu quả bất ngờ và được đánh giá là công nghệ tiên tiến nhất năm 2010 trong điều trị seo lõm cũng như trong lĩnh vực thẩm mỹ vè trẻ hóa da. Công nghệ này có thể thực hiện trị liệu trên mọi tình trạng lâm sàng về da khác nhau mà khách hàng gặp phải như: sẹo lõm do mụn, thủy đậu, rỗ, nếp nhăn... chỉ sau 3-5 lần.

E-Matrix, nguyên lý mang tính bước đột phá lớn.

Công nghệ E-Matrix RF có thể tái tạo toàn bộ bề mặt da bởi nguồn năng lượng siêu thông minh được tập trung vào 120 000 cột sóng nhỏ liền nhau như dàn ma trận, phát năng lượng xuyên sâu vào lớp màng đáy của làn da để kích thích và tái tạo toàn bộ vùng da bị thương tổn. Khi năng lượng sóng RF xuyên xuống lớp màng đáy của da, nó sẽ ngay lập tức kích hoạt sự tái tạo của chuỗi đàn hồi collagen và elastin, khiến chúng tự sắp sếp trùng khít ,tái sinh làn da mới mịn màng. Đặc biệt các vùng da xung quanh cột điểm sóng sẽ được kích thích tái cấu trúc, phát triển và nâng đầy dần lên theo quá trình tăng sinh mô khiến da hết sẹo, nếp nhăn và các thương tổn khác đã có trên bề mặt da.

Kết quả

Giảm sẹo lõm các loại từ 50 - 90% sau 3 - 5 lần (mỗi lần cách nhau 3 - 4 tuần chỉ với tối đa 60 phút mỗi lần) trị liệu.

V- Medical Spa, 23B Thái Phiên, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Tel : (04) 39743227