Hỏi về phẫu thuật ghép da!!!!!

em có 1 vết sẹo lõm tròn nhỏ trên mặt do bi axit bắn vào lúc nhỏ,bây h em muốn cắt bỏ no và đắp miếng da khác để thay thế.Liêu chi phí là bao nhiêu có đắt ko,và bảo hiểm y tế có đc sử dụng trong trường hợp này hay ko?kính mong mọi người có thể trả loi cho em.en xin cảm ơn.
Chita
Trả lời 14 năm trước
Bạn tham khảo PHẪU THUẬT GHÉP DA TỰ THÂN 1. Định nghĩa: là phẫu thuật lấy da ( mỏng, dày) rời, ghép tự do lên diện khuyết da của cùng một cơ thể. 2. Chỉ định: Khuyết da, mất ít hoại tử không tổ chức phần mềm dưới da (sau chấn thương, sau cắt bỏ u, sau lấy vạt, sau bỏng). 3. Chống chỉ định: Tình trạng toàn thân + tại chỗ không cho phép (viêm nhiễm) 4. Vô cảm: Tê tại chỗ hoặc mê NKQ, tê đám rối cánh tay 5. Cách thức mổ: - Dùng dụng cụ nên lấy da mỏng, lấy da dày tách bỏ mỡ dưới da. - Đặt lên diện mất da, cố định vào nơi nhận, gối gạc 6. Hậu phẫu: - Sau 7-5 ngày tháo bỏ gối gạc. - Cắt chỉ sau 7-14 ngày 7. Biến chứng di chứng: Biến chứng của gây mê, tê, chảy máu, nhiễm trùng, hoại tử của mảnh ghép, sẹo co, sẹo lồi.