IPad gặp vấn đề với wifi và sạc pin?

Sau vài ngày tận hưởng, ngoài việc tự mình khám phá ra những tính năng thú vị, nhiều người sử dụng còn phát hiện ra những lỗi không đáng có của iPad. Hai vấn đề bị phàn nàn nhiều nhất đó là khả năng bắt sóng wifi yếu và chế độ sạc không ổn định của iPad. Tại diễn đàn chính thức của Apple, rất nhiều thành viên đã phàn nàn rằng iPad của họ bắt sóng rất yếu, trong khi những thiết bị khác như máy tính hay iPhone vẫn hoạt động bình thường. Dấu hiệu nhận thấy rõ nhất là tốc độ duyệt web chậm và khoảng cách bắt sóng có giới hạn. Tôi đã đo tốc độ của iPhone 3GS và iPad thông qua speedtest.net. Kết quả nhận được thật không vui chút nào cả. iPad có tốc độ tải về là 1.83 megabit/s trong khi đó iPhone 3GS có tốc độ tải về là 14.77 megabits/giây. Có nhiều giải thiết xung quanh vấn đề này, nhưng 2 nguyên nhân chính khá hợp lý đó là vỏ máy bằng nhôm gây cản trở tín hiệu và Apple đã cắt giảm năng lượng của wifi để kéo dài thời gian sử dụng. Apple vẫn chưa có trả lời chính thức cho vấn đề này, có lẽ hãng sẽ âm thầm sửa lỗi thông qua các bản cập nhật phần mềm trong thời gian tới. Lỗi thứ 2 được nhắc đến đó là chế độ sạc không ổn định của iPad. Một số người phát hiện ra rằng iPad sẽ không sạc pin khi bạn cắm iPad vào máy tính qua cổng USB. Việc này cũng đã được Apple xác nhận và khuyến cáo với người sử dụng: nên sạc máy bằng adapter đi kèm hoặc qua cổng USB 2.0 cùng với cable zin của máy. Khi gắn iPad và cổng USB tiêu chuẩn thì nó sẽ sạc, tuy nhiên chỉ trong trường hợp máy đang ở chế độ sleep. Nếu bạn cắm iPad vào một máy tính, thì tốt nhất là chiếc máy tính đó đang hoạt động (không standby, sleep, hoặc hibernation), nếu không điều tồi tệ sẽ xảy ra, pin của iPad sẽ bị rút cạn. Có lẽ những lỗi này sẽ được khắc phục sớm vào ngày 08/04 tới đây khi OS 4.0 ra mắt.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Theo kinh nghiệm qua sử dụng iphone hay mac của em thì em có nhận xét rằng wifi của các sản phẩm của apple luôn yếu hơn các hãng khác đặc biệt ở khoảng cách nhận sóng wifi. Cùng 1 vị trí nhưng hầu hết các laptop như vaio, acer, dell nhận được sóng wifi còn mac thì em phải đem lại gần cho nó nhận ra sóng wifi sau đó dịch chuyển dần dần ra xa thì mới xài được còn không thì chả nhận thấy sóng đâu cả. Iphone cũng thế, các điện thoại khác tầm nhận wifi rất rộng còn iphone thì hạn chế hơn. Từ đó suy ra chắc Ipad vẫn còn điểm yếu của các sản phẩm kia chưa khắc phục được

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Cái lỗi này có lẽ sẽ được fix bằng firmware 4.0 trong thời gian tới. Apple có thể do áp lực về việc cho ra SP đúng hạn nên đã cố tình bỏ qua các lỗi này trong hiện tại.
Chiêu này cũng có tác dụng lắm chứ, lỗi rùm beng lên gây chú ý rồi sau đó fix lỗi một cách nhẹ nhàng bằng cách up firmware .

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Cái này đã dự đoán từ trước rồi, năm nào Apple ra sản phẩm nào hot là y như rằng trong vòng 1 tháng đầu tiên là hàng loạt thông báo lỗi tè le. Phải sau ít nhất 2-3 tháng thì mọi lỗi mới được fix và chạy ổn định.

Chính vì thế iphone 4G sắp tới cũng báo trước cho mấy bác ham hố luôn, đừng vội vã vác tiền đi mua sớm làm gì, vừa mắc vừa dễ bị lỗi, cứ từ từ chờ thiên hạ làm chuột bạch rồi sau đó 1 tháng mua cũng không muộn.

Apple không bao giờ thừa nhận lỗi đâu, mà họ sẽ âm thầm fix trong các bản update.

roi biet
Trả lời 14 năm trước

Lỗi sạc pin thì cũng bình thường, IPad công suất nó gần ngang máy tính thì nó cũng phải sạc như máy tính thôi. Có ai dùng 1 con macbook sạc cho một con macbook khác đâu.
Vụ Wifi thì khả năng khắc phục 50/50 (firmware/hardware). Bác nào mua rồi thì hy vọng nó là do firmware, bác nào chưa mua tốt nhất là đợi chứ không nên mua hy vọng vào người.
Riêng mình sợ nhất vụ nóng. Nếu nó mà nóng như macbook thì bye bye ngay. Macbook nóng nhưng đặt lên bàn còn đỡ chứ IPad đặt lên đùi thì tèo. Các bác có IPad confirm giúp vụ này nhé.

biet rui
Trả lời 14 năm trước

Vấn đề về Wifi thì em không biết nhưng vấn đề sạc thì iPhone 3GS của em cũng vậy, laptop mà để standby thì nó cũng không sạc luôn.

iPad là thiết bị chuyên dụng dành cho duyệt web, mà nhận Wifi kém như vậy thì quả là vấn đề khá lớn, trong khi bản 3G của iPad lại là rào cản lớn nhất khi sử dụng internet với SIM Micro.
Chờ mạng 3 hay Optus hay Vodafone ký iPad mình dùng sau vậy, các bác cứ dùng trước, có lỗi gì thì bá cáo em bít còn tính!)
hahaha