Đánh giá chi tiết Macbook Air 11.6″ 10-2010 ?

Mong chờ vào một sự đột phá so với dòng sản phẩm trước đó theo đúng phong cách Apple, Macbook Air tại sự kiện “Back to the Mac” hôm thứ 4 20/10 đã khiến không ít người ngạc nhiên và thích thú khi thể hiện phong cách thiết kế vuông vắn và nam tính mới, nhưng không kém phần trang nhã và nổi bật. Dù rằng vẫn còn gặp phải nhiều rào cản về công nghệ phần cứng, Apple đã hoàn thành xuất sắc phần việc thiết kế của mình, mang đến Macbook Air 2010 với những đường nét của một chiếc laptop “đến từ tương lai”.

Chiến lược dành cho khách hàng của Apple vốn luôn xoay quanh các lựa chọn rõ ràng, ngắn gọn. Tuy nhiên MacBook Air vừa nâng cấp đang dần thay đổi điều này. Ranh giới giữa loại máy thông dụng và chuyên nghiệp, giữa cấu hình thấp và cao, giữa kích thước to và nhỏ đang dần được phủ kín, đồng nghĩa với việc chiến lược phát triển sản phẩm tiếp theo của Apple sẽ sớm có nhiều thay đổi. Xét về giá cả, để rước “siêu mẫu” MacBook Air 11.6-inch về nhà bạn chỉ tốn có 999 USD, ngang ngửa MacBook thường – một model giá rẻ. Không xét đến việc nhấn mạnh vào tốc độ SSD của MacBook Air, các thông số còn lại chỉ yếu hơn một chút so với MacBook. MacBook vẫn vượt trội hơn về khả năng xử lý và dung lượng lưu trữ, nhưng từ trước đến nay các sản phẩm của Apple ít khi được biết đến về thông số kỹ thuật hay cấu hình “khủng”. Thương hiệu Apple vốn được đánh giá cao về trải nghiệm tổng thể với khẩu hiệu “It just works”, và với tôi, MacBook Air đem lại cảm nhận hoàn toàn khác biệt, với nhiều thứ đáng hài lòng do khắc phục được nhược điểm trên phiên bản cũ.

Sau thời gian 2 tuần cho việc đặt hàng và vận chuyển, cuối cùng thì chiếc Macbook Air phiên bản mới kích cỡ 11.6-inch đã có mặt tại tòa soạn vozExpress. Chúng ta sẽ cùng khám phá xem, “siêu mẫu” mới của Apple mang đến những gì?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Mình vốn rất ghét thằng cha Job và Apple độc đoán , mac air đời đầu cũng chả thích thú gì nhưng mà cũng phải thốt lên kinh ngạc khi thấy con macbook air mới này, thêm tính năng instant on nữa. Quá tuyệt !!

Phải chi mà thằng apple này bán rẻ rẻ 1 chút thì cũng cố mà lặn đi mua 1 con về để xài chứ mắc như vậy thì …. đợi khi nào đi làm nhiều nhiều tiền 1 tí !! hic hic

djshg
Trả lời 13 năm trước

Mình thấy có điên mới đầu tư 1000$ cho một cái máy cấu hình thấp với một cái usb chỉ ghi được như vậy! Thấy cái máy xách tay kẹp nách này chỉ hơn được mỗi cái vỏ nhôm, thiết kế cũng chả có gì ghê gớm mà khối ông phát cuồng lên.

Máy xách tay mà không đáp ứng được những việc nặng một chút thì nhiều lúc ngồi chờ cái đồng hồ cát nó quay quay sẽ muốn đập luôn lắm.