Đánh giá chất lượng Macbook Air mid 2011 ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Macbook Air phiên bản mid 2011 vừa được Apple giới thiệu đã có mặt trên bàn mổ của trang iFixit. Như thường lệ chúng ta sẽ được quan sát toàn bộ cấu trúc phần cứng bên trong của chiếc Macbook Air mới này.

Macbook Air mid 2011 được tung ra với mức giá không khác so với phiên bản đầu năm 2011. Những thay đổi được Apple mang đến đó chính là các bộ xử lý Sandy Bridge, cổng kết nối Thunderbolt và hệ điều hành Mac OS X Lion. Máy có dung lượng bộ nhớ RAM là 4GB, ngoại trừ phiên bản có mức giá cơ bản nhất là 2GB. Ổ đĩa lưu trữ được trang bị là ổ SSD.

Và sau đây chúng ta cùng đi vào bên trong của chiếc Macbook Air này. Phiên bản được mổ xẻ lần này có kích thước màn hình 13.3-inch.

Đầu tiên là ngoại hình bên ngoài của máy:

Tiến hành mở nắp mặt sau của máy. Bên ngoài máy chỉ bao gồm 10 con ốc nhỏ, có thể mở được bởi dụng cụ MacBook Air 5-Point Pentalobe Screwdriver được bán bởi chính trang iFixit này.

Sau đây là bên trong của máy, cấu tạo không khác nhiều so với thế hệ Macbook Air được phát hành đầu năm nay.

Ổ SSD ở dạnh module. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể nâng cấp dung lượng của ổ SSD này khi cần thiết. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn giống đối với RAM, bạn sẽ không thể nâng cấp RAM vì các chip nhớ này được gắn liền lên bo mạch chủ. Chính vì vậy bạn hãy cân nhắc khi chọn bản Macbook Air có giá thấp nhất vì nó chỉ được trang bị 2GB dung lượng RAM.

Tiếp theo là phần pin có mã A1405. Với loại pin này, Macbook Air 13.3-inch có thời gian sử dụng lên đến 7 tiếng và thời gian chờ lên đến 30 ngày.

Đây là module đảm nhiệm việc phát sóng Bluetooth và Wi-Fi.

Module này được trang bị 2 chip nhỏ, BCM4322 chịu trách nhiệm Wi-Fi và BCM20702 chịu trách nhiệm cho Bluetooth. Chế độ BLE (Bluetooth Low Energy) được hỗ trợ với các ưu điểm hơn Bluetooth truyền thống như độ trễ thấp hơn, mã hóa AES 128-bit và tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Phần quạt tản nhiệt dành cho con chip Core i5 không khác nhiều so với phiên bản dành cho Core 2 Duo trước đây.

Mạch chứa các cổng giao tiếp cũng không khác nhiều so với phiên bản đầu năm 2011. Chip âm thanh Cirrus 4206BCNZ được sử dụng trên mạch này cũng không còn xa lạ trên các dòng Mac của Apple.

Cáp dành cho phần đèn nền bàn phím. Đây là một sự bổ sung trở lại, thế hệ Macbook Air trước đó đã bị loại bỏ tính năng này.

Và sau đây là phần mạch chính của máy cũng như hình ảnh bộ xử lý Core i5, trái tim của Macbook Air.

Các con chip trên mạch này có thể kể đến:

  • Chip Intel Core i5-2557M (tích hợp nhân đồ họa Intel HD 3000)
  • Chipset Intel E78296 01PB10 / E116A746 SLJ4K
  • Chip controller dành cho khe đọc thẻ nhớ Genesys Logic 822
  • Chip DSL2310 L123TA46
  • Chip Linear Technology 3857

Ở mặt sau của mạch là:

  • Hynix H5TQ2G838ZR 4 GB RAM
  • F2117LP 20H RVP
  • TPS51980
  • SMSC USB2513B USB 2.0 Hub Controller
  • Parade PS8301
  • MAXIM 15092G

Phần mạch gắn liền với trackpad không khác so với phiên bản Macbook Air trước đây, điều này đồng nghĩa với việc không có cải tiến đối với trackpad của Macbook Air mới.

Phần loa của Macbook Air có kích thước nhỏ nhưng chất lượng âm thanh lại khá ấn tượng đối với kích thước như vậy.

Phần màn hình có kích thước 13.3-inch và độ phân giải 1440 x 900. Do kích thước màn hình quá mỏng nên Macbook Air không được trang bị camera FaceTimeHD.

Cuối cùng, hãy nhìn lại tổng thể toàn bộ các thành phần của Macbook Air mid 2011 vừa phát hành của Apple.

Theo voz