Không sắp xếp (move, cut) được files/folders trong external drive ?

Chào các bạn

Mình dùng Macbook Pro 13" được gần 2 tháng rồ,i mọi thứ đều ok nhờ học hỏi kinh nghiệm trên Tinh te. Mình chép dữ liệu từ máy tính cũ vào ổ cứng di động , sau đó cắm vào Macbook để chép dữ liệu thì ok. Lúc đó chưa cần làm gì để edit cái ổ cứng đó cả. Nhung hôm nay minh có muốn sắp xếp lại những folders và files trong o cứng thi minh phát hiện ra là minh không được thao tác gì hết trong ổ cứng cả, chi làm được mỗi việc là copy từ ổ cứng vào máy Macbook chứ không chép ngược lại được, cũng ko delete, move duoc file hay folder trong ổ cứng.
Mình dung “Get info” để xem ổ cứng thì thấy ghi là “You can only read” → thật kỳ lạ, trong khi mình mang sang các máy tính khác dung hdh Windows thì làm bình thường, và mình cũng ko cài đặt chế độ Read only cho ổ cứng.

Có ai gặp trường hợp tương tự không? Giúp mình khắc phục với.

Cảm ơn nhiều

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nếu ổ cứng đó là NTFS, dùng: Paragon NTFS
Nếu ổ cứng đó là EXT3, dùng: Paragon EXTFS