Macbook Pro santarosa xin tư vấn thay GPU ?

Máy em mua cuối 2007 xách tay từ Mỹ về, dùng bình thường cho đến khoảng 2 tháng gần đây thì bị tình trạng y trang như thế này. http://www.youtube.com/watch?v=Exmhp0JGHR8
em cũng tham khảo các bài viết trên diễn đàn về vấn đề GPU 8600GT và quyết định là ko mang qua FPT vì hồi trcs em có mang lên làm dịch vụ vệ sinh máy và nhờ kiểm tra vấn đề này nhưng bên đó làm khá ẩu, (chả biết có chịu mở máy ra vệ sinh và kiểm tra ko nữa, chỉ biết hôm nay mở ra thấy quạt vẫn két đầy bụi).
Và em đưa ra quyết định là mà mang ra thay dịch vụ tại An Đông laptop (theo tư vấn của macfriend) nhưng khi mang qua và nghe tư vấn thì có băn khoăn 1 số vấn đề sau nên lại mang về chưa quyết được. Về chi phí thay thế thì An Đông đưa ra cho em là 80$ bh 1 tháng, 100$ bh 3 tháng (có vẻ hơi cao so với giá TT nhưng đây ko phải là vấn đề chính) mà vấn đề chính của em ở đây là liệu tay nghê của thợ VN có đảm bảo ko, vân đề thay thế GPU có bị động chạm vào main nhiều ko và sau khi thay thì máy có hoạt động được ổn định ko hay là 5 ăn 5 thua ahj. mong các bác có kinh nghiệm về vân đề này tư vấn giúp em với.
Một quyết định nữa của em là gửi sang cho bạn ở Singapo mang đi bảo hành nhg không biết với tình trạng của máy em liệu có được bh ko (máy em hết bh được hơn 1 năm, chưa khò hàn gì, chỉ 1 lần mang ra FPT làm vệ sinh máy và hôm nay trcs khi mang máy đi khám bệnh em cũng mở vít ra dán tem và kí lên các phần cứng thôi ahj), vậy mong các bác có kinh nghiệm về vấn đề này tư vấn giúp để em có thể cân nhắc đưa ra quyết định (tính em làm việc cần sự ổn định cao).
HIện em đã phải mua cái máy khác để dùng cho công việc rồi, nhưng em vấn rất yêu quý cái máy này vì nó là cái máy đầu tiên từ thời sinh viên của em, và em vẫn mong sẽ có cách để chữa trị tận gốc bệnh của nó (tất nhiên là với chi phí khoảng 300-400$ thôi ahj).
Rất mong được sự giúp đỡ của các bác.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Về vấn đề của bạn mình xin trả lời như sau: lỗi VGA trên dòng MBP được Apple bảo hành 3 năm. Bạn nên mang ra FPT, họ sẽ thay cho bạn một chiếc mainboard khác, đạt tiêu chuẩn của hãng. Như vậy bạn có thể sử dụng máy mà ko lo bị lại lỗi này nữa.
Khi nhận máy về, số ****** của máy trong phần system info sẽ là các dấu # (đây là dấu hiệu mainboard của bạn được thay hoàn toàn, chứ ko phải sửa chữa cục bộ)

Còn trong trường hợp bất khả kháng (quá 3 năm kể từ khi máy xuất xưởng, hoặc máy bị sửa chữa ko phải bởi các đơn vị ủy quyền của Apple), bạn có 2 lựa chọn:
- Mang ra các cửa hiệu sửa chữa, họ sẽ hàn lại GPU cho bạn. Cách này chỉ tốn cao nhất là 80$ như bạn nêu. Nhưng tuổi thọ của máy tất nhiên ko dài bằng thay mainboard chính hãng.
- Mang ra các đơn vị bảo hành chính hãng, nhờ họ thay thế mainboard cho bạn. Cách này đảm bảo tuổi thọ cho máy, nhưng chi phí cho chiếc mainboard này rất cao (theo mình thì ko dưới 500$ đâu)

Mong bạn có sự lựa chọn đúng đắn!

djshg
Trả lời 14 năm trước

Lời khuyên là không nên sửa vì tỷ lệ gặp lỗi trở lại là rất cao.
Thay logic board cũng rất đắt (vì thực tế logic board của máy mac chứa tất cả các thành phần quan trọng và đắt tiền nhất của máy rồi (trừ LCD).
Chỉ còn trông vào dịch vụ của Apple thôi.

jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước

Mình khuyên bạn thế này nhé (vì mình cũng đã trải qua trường hợp này rồi).
Bạn mang ngay ra 06 Võ Thị Sáu (nếu đang ở HCM) để được thay ngay mainboard miễn phí vì mình đã mang đi hàn GPU 2 lần và cả 2 lần đều bị lại như cũ cách nhau 1 tuần. Chi phí thay mainboard sẽ mất hết $ 850 (mình được báo giá như thế) nếu máy đã trên 3 năm hết hạn bh. Còn lại thì sẽ được miễn phí tất cả, nếu có chỉ là vài chục $ để gửi mainboard từ US về.