Hỏi về Apple Care Protection Plan - Có ai có kinh nghiệm vê cái này chưa ạ?

Mình muốn hỏi về Apple Care Protection (ACP) plan: ví dụ như khi mua ACP, thì khi máy mình có vấn đề gì, đem đi bảo hành, thì tất cả 100% là free hết phải vậy không a? Vd: như lỗi không fai do người dùng gây ra (rớt máy, đổ nước vào máy, đập máy, etc.) thì có phải Apple chịu trách nhiệm sửa chửa cho mình không (ở mức phí là 0)? Thêm 1 điều nữa mình muốn hỏi là: VD như khi mình gửi máy đi bảo hanh, mà trong máy mình có cài 1 số phần mềm "thuốc, vừng" các thứ, thì có bao giờ APPLE nó sẽ lấy đó là 1 lý do để không chấp nhận bảo hành cho mình hay không? Tất nhiên OS mình vẫn xài hàng bản quyền, chỉ có 1 số thứ vd như Microsoft Office, PS, hoac đôi khi iWork này nọ. Đây cũng là 1 vấn đề mình quan tâm nhất. Như iPhone, nếu đã jailbroken thì chăc chắn waranty sẽ bị mất! Trước giờ xài Mac rất tin tuơng, nghĩ chẳng bao giờ sẽ phải nghĩ đen chuyện bỏ ra $500 để mua gói bảo hành, mà tư nhiên con MBP của mình vừa rồi bị hư Logic Board, té ra sửa đến $2000, bây giờ tính mua con mới, mà không biét co nên mua luôn ACP không... Rất mong nhận đc sự tư vấn của anh em, Mình đã search trên diên đàn, đc 2 topic nói về vấn đề này, nhưng có vẽ không xoáy vào câu hỏi mà mình quan tâm lắm. Xin Cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
1. Sau khi mua ACP, máy bác đc extend warranty lên 3 năm kể từ ngày mua máy (bt chỉ là 1 năm). warranty agreement của bác với apple vẫn như vậy, ACP chỉ có tác dụng extend warranty time thôi. Nghĩa là, nếu những lỗi do người dùng như là đổ nước, va đập sẽ không đc bảo hành. ACP chỉ bảo hành cho lỗi do nhà sản xuất, ví dụ như dead pixel, lỗi card màn hình, lỗi main, vân vân và vân vân... 2. Khi bác mang máy đi sửa phần cứng, ít khi apple động đến phần mềm của bác lắm. Họ chỉ bật máy lên kiểm tra sau khi sửa xong, máy có hoạt động bình thường hay không thôi. Máy em trc mang đi bảo hành, cũng phần mềm lậu đầy máy, nhưng có làm sao đâu, vì họ bận nhiều việc, thời gian đâu mà để ý là phần mềm lậu hay ko Tuy nhiên về mặt pháp lý, họ có quyền kiện bác vì dùng phần mềm lậu nếu phát hiện ra. Điều tương tự đã xảy ra với 1 ông, mang máy đi sửa, bị technician của apple phát hiện ra chứa porn trẻ em, và họ đã gọi cảnh sát bắt ông này ngay tại apple store. Tuy nhiên tính chất của 2 cái khác nhau. Phần mềm lậu thì nhan nhản, còn porn trẻ em thì đúng là đáng bị bắt >_< 3. iPhone của bác, về nguyên tắc là sẽ mất warranty, nhưng vẫn có cách để apple không phát hiện ra, đó là bác restore về firmware gốc, apple technician nó cũng ko bới kỹ ra đâu, nên sẽ vẫn bảo hành cho bác bt thôi. Góp ý bác tý là nếu mất 2000 để sửa, em mà là bác em mua máy mới cho xong.
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Mình cũng có ý định mua ACP cho rồi, tại vì tự nhiên bị vụ này xong, thấy ... :-s hơi bị giảm lòng tin. Biết là hàng của apple nó tốt, nhưng trời kiu ai nấy dạ thôi chư biêt sao giờ . Bởi vậy mình cũng định máy mới, chư tự nhien bỏ ra $2000 (chính xác $2450) sửa, xong chưa ch8ac nó chạy ngon lành hay không nữa .... Tuổi thọ trung bình của 1 con Mac la bao nhieu nhỉ, mình mới xa đc có 1 năm 10 tháng thôi mà.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Tùy vào điều kiện sử dụng, và cách người sử dụng nữa Nhưng với mày bình thường, dùng ở VN thì khoảng 3 năm là có vẫn đề, ko vấn đề này thì vấn đề khác. Ở nước ngoài thì có thể lâu hơn, vì điều kiện thời tiết, độ ẩm và nhiệt độ không khắc nghiệt như ở VN mình.
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Theo ý kiến của em, rất nên mua Applecare vì những điều sau đây: 1. Bảo hành 3 năm. Sau 3 năm mà máy vẫn chạy tốt thì nói chung là sác xuất rất cao là nó sẽ chạy tốt vài năm nữa. (Chưa kể sau 3 năm bác muốn thay máy mới vì dùng đã quá quen máy cũ rồi). Mà khi bảo hành 3 năm thì tâm lí sử dụng máy cũng sẽ thoải mái hơn rất nhiều, em suy từ em ra thế. Hồi em mới mua máy, bảo hành 1 năm, em dùng rón ra rón rén, từ hồi mua Care thành 3 năm, em dùng thẳng tay hẳn. 2. Bảo hành tại Mỹ. Khi mua Applecare, bác có quyền yêu cầu Apple tại Mỹ gửi hộp về và chuyển máy của bác sửa chữa tại Mỹ, tất cả đều miễn phí. (Khoản này cực tuyệt vời vì em sợ mấy bác bảo hành nhà ta lắm) 3. Dịch vụ bảo hành Applecare cực tốt Em chỉ kể 1 câu chuyện. Em quen 1 đứa, nó có MBP đời cũ + Care. Nó dùng như phá, gần hết 3 năm tự nhiên em Mac lăn ra hỏng, lập tức Apple đổi cho nó 1 em Pro đời mới, mới tinh luôn. 4. hì hì, vì em cũng mua Applecare rồi .