DVD-R của iMac bị nóng, kêu to ?

Con iMac nhà em gần đây chẳng hiểu sao mỗi khi dùng tới cái DVD-R là nó lại rung lên bần bật, kêu to khinh khủng. Đến khi rút đĩa ra thì ôi thôi là nóng. Đặc biệt những lúc Burn data ra đĩa hoặc ngược lại chép data từ đĩa vào lại xảy ra, thời gian thì lại lâu hơn trước kia rất nhiều. Bác nào biết tình trạng này là gì làm ơn mách cho em biết nguyên nhân & cách khắc phục được không ạ? Chân thành cảm ơn!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu còn bảo hành thì mang đi bảo hành thôi, ngược lại vác đi kiểm tra cái DVD, khả năng thay ổ khác đấy.
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Cái DVD phát ra tiếng kêu thì mình cũng từng bị wa. vấn dề ở chổ là do nhiệt độ trong máy quá nóng , làm cho cái dĩa bị cong lên nen khi quay cọ vào ổ DVD nên tạo ra tiếng kêu. Mình thì trong lúc sử dung DVD thi hạn chế sử dụng nhiuề ứng dụng , nên máy bớt nóng . o còn bị kêu nữa.