1,1 tỷ nên mua chung cư Hà Nội hay về quê mua đất?

Tôi năm nay 28 tuổi, nữ giới, đang độc thân. Tôi quê ở miền Trung, hiện sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Thời gian qua, tôi đi làm và tiết kiệm được số vốn 1,1 tỷ. Tôi đang phân vân giữa việc mua chung cư để ở hay về quê mua đất?

Nếu mua đất ở quê, tôi sẽ mua vài mảnh đất tầm 200 - 300 triệu/mảnh để giữ làm vốn, số tiền còn lại tôi đầu tư chứng khoán một phần, một phần gửi tiết kiệm, mua vàng, mua bảo hiểm, học thêm ngoại ngữ, chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp... Dự định này của tôi liệu có ổn không khi tôi đang độc thân và lại là nữ?

Nói về công việc hiện tại, lương của tôi chỉ 8 triệu/tháng nhưng tôi được chia % dự án công việc. Vị trí làm việc của tôi đang bị chèn ép rất nhiều vì dễ kiếm tiền nên tôi rất mệt mỏi. Vì thế, tôi muốn tìm một công việc mới ổn định, có thể ít tiền hơn nhưng tinh thần thoải mái hơn. Tôi mong mọi người cho tôi một lời khuyên hữu ích.

Chử Đại Thông
Trả lời 8 năm trước

Bạn thật giỏi, mới có 28 tuổi đã dư được 1.1 tỷ đồng. Theo tôi, bạn nên mua nhà vùng ven Hà Nội khoảng 800 triệu giữ vốn và cho thuê. Còn 300 triệu còn lại để chăm sóc sắc đẹp, học anh văn, du lịch, mua sắm tận hưởng cuộc sống vì bạn đang độc thân, hàng tháng lại có tiền lương và chia % dự án nên cuộc sống cũng thỏa mái. Sau này thích về quê thì bán nhà Hà Nội về quê mua nhà, đất.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Nên mua vài mảnh đất làm vốn, giành một phần đi học nâng cao nghiệp vụ. Bạn nên tự kinh doanh nếu ko muốn bị gò bó, kd nhỏ thôi thì sẽ ko áp lực nhiều.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Sau khoảng 15 phút ngồi suy nghĩ và sâu chuỗi những sự kiện quan trọng tôi đã quyết định đưa ra quan điểm cá nhân của mình là: Bạn nên mua đất, làm đẹp, học tập...Bạn cứ yên tâm khoảng hai năm nữa bạn sẽ lấy được một người chồng HN có sẵn nhà cho mình rồi :)))

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên mua chung cư ở Hà Nội, bạn có thể ở và cho thuê được cũng như dễ dàng bán lại.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

- Nếu muốn sau này gần người thân thì bạn nên về quê
- Nếu muốn định cư ở đây thì bạn nên mua nhà HN
Tôi cũng như bạn, làm việc ở HN nhưng tôi không thích sau này ở HN nên tôi về quê mua đất, vườn trồng cây hưởng tuổi già