Nên kinh doanh mặt hàng gì ở chung cư?

Căn hộ tôi đang sống nằm ở tầng 10 thuộc khu chung cư 20 tầng khá cao cấp ở TP HCM. Tầng trệt chung cư hiện đang mở một số quán ăn, cà phê, tạp hóa nhưng khá ít khách vì giá cả cao (phí mặt bằng đắt, chi trả tiền nhân viên...).

Tôi muốn tận dụng lượng cư dân đông đúc ở khu chung cư để kinh doanh mà không cần mặt bằng, tức sẽ giao hàng tận nơi. Tuy nhiên, tôi đang băn khoăn giữa việc mở dịch vụ giao cà phê hay giao gạo hoặc một loại hình nào đó (đã có một hộ gia đình mở dịch vụ giao gạo ở chung cư tôi). Một vấn đề quan trọng khác là khả năng vốn hiện tại của tôi khá hạn hẹp nên không biết chọn kinh doanh loại dịch vụ nào là tốt nhất? Ngoài ra, để thu hút khách thì cần có những cách thức gì? Rất mong nhận được sự tư vấn của các bạn.

Tien Tam
Trả lời 9 năm trước
Ở chung cư thì bạn cứ nên bán hàng tạp hóa nhé, dân ở chung cư cần loại này nhất đấy
Trả lời 9 năm trước
Ở chung cư như em chắc có khoảng 200 hộ dân. Theo anh, nếu em muốn tận dụng Căn hộ của mình làm nơi kinh doanh thì trước mắt mình đăng ký làm đồ ăn sáng và chiều cho mọi người. Vì dân sống trong chung cư thường là gia đình trẻ, đi làm cả ngày và rất ít thời gian nấu anh, rất sẵn sàng cho việc có người chuẩn bị đồ ăn cho mình. Rất thuận tiện cho việc chuyển đồ ăn đến cho mọi người và lại rất phải đảm bảo chất lượng món ăn. Hàng xóm như vậy sẽ gắn kết trách nhiệm của cả 2 phía hơn. Chúc em đạt được thành công như mong đợi
Trả lời 9 năm trước
Mình có ý này chị có thể tham khảo thêm, - Đa số ở chung cứ (tùy vào khu vực_nếu giống thì chị có thể áp dụng) là nhân viên đi làm văn phòng. - Thường là những gia đình nhỏ cả vợ chồng cùng đi làm, khi về thì cũng đã lỡ trễ giờ khó đi chợ. - Mắc dù mình cũng là nhân viên văn phòng, ăn ngoài là thường xuyên, nhưng mình luôn thích được ăn cơm ở nhà. Nên mình nghĩ có thể chị kinh doanh như những bạn cho ý kiến trên, nhưng nếu chị sắp xếp được thời gian chị có thể làm dịch vụ đi chợ theo đơn đặt hàng của các gia đình. Hihi, chúc chị có chọn được cách làm tốt nhất.
Trả lời 9 năm trước
Chị kinh doanh đồ ăn sơ chế sẵn đó chị, nhiều người đi làm về mệt mỏi không có nhiều thời gian sơ chế đồ ăn, chị là hàng xóm chắc chắn niềm tin của khách hàng đối với thực phẩm được chế biến sạch sẽ sẽ cao. Ngoài ra có thể bán thêm trà sữa, bánh flan, yogurt, bánh ngọt, cá viên chiên, chiều mát đi làm về, tắm rửa phone 1 cú là cả nhà có đồ tươi ngon mát mẻ để ăn thì còn gì bắng. khách đặt tới đâu làm tới đó nên không lo nhiều về vốn.
Trả lời 9 năm trước
Với nội dung thông tin anh chị đưa ra, tôi xin được đóng góp một số ý kiến như sau: 1. Bất kỳ ngành kinh doanh cung ứng nào cũng phải cần diện tích (mặt tiền kinh doanh hoặc kho chứa, trữ hàng). 2. Để thực hiện mô hình cung ứng nhu yếu phẩm, dịch vụ cho các hộ cư dân trong khu vực chung cư sinh sống của mình, thì điều quan trọng trước tiên không phải là lựa chọn loại hình, mặt hàng kinh doanh...v.v. Mà là việc cân đối khả năng tài chính, nhân lực, mức độ am hiểu về sản phẩm, dịch vụ mà mình đang muốn kinh doanh. Hay nói cách khác, anh/chị hoàn toàn có thể nghiên cứu lựa chọn riêng rẽ các sản phẩm hoặc kết hợp các lựa chọn lại với nhau: Gạo, nước uống đóng bình kết hợp Bia, dịch vụ cafe mang đi kết hợp đi chợ thuê và sơ chế thức ăn theo yêu cầu...v.v 3. Riêng về sản phẩm gạo hay dịch vụ giao gạo tận nhà mà anh/chị có đề cập, thì hiện nay anh chị có thể tìm kiếm thông tin về các loại sản phẩm Gạo đóng túi sẵn, được các Đơn vị - Nhà máy xay xát và lau bóng gạo ở miền Tây sản xuất, đóng gói, làm thương hiệu riêng...v.v. Anh chị cứ chủ động Search (tìm kiếm) thông tin qua Internet, Google đều sẽ có đầy đủ thông tin tư vấn về các loại hình kinh doanh gạo, nguồn hàng, giá cả, biên lợi nhuận sơ tính, nhà cung cấp...v.v. Đôi dòng chia sẻ. Trân trọng!
Trả lời 9 năm trước
Chị nên kinh doanh bên mãng ăn uống đi chị. Vì chung cư sẽ có nhiều người bận rộn mình nắm bắt cơ hội này, có thể ăn sáng giao tận nhà, hay ăn tối tận nhà, kèm theo thức uống, nếu có thời gian nữa thì chị làm thêm mấy món ăn vặt giao tận nhà, làm dưa chua bán cho những hộ khác trong chung cư cũng ổn đó. Em không có nhà nếu có em cũng sẽ làm vậy!
Trả lời 9 năm trước
mình cũng bán Pa-tê, ruốc, trứng muối, dưa cà muối cho hàng xóm đấy bạn. Toàn những thứ tự làm được, ko sợ ế vài ngày, lấy công làm lãi vẫn rẻ bằng 2/3 giá siêu thị. Mùa đông thì làm thêm thịt đông và giò xào nữa.