30 triệu có thể mở tiệm hải sản tươi sống?

Tôi muốn mở một tiệm hải sản tươi sống ở quận 7, TP HCM với diện tích khoảng 50m2, dự định bán sỉ và lẻ, giá cả rẻ hơn so với chợ khoảng 10%, chất lượng đảm bảo. (Ngọc Linh, TP HCM).

Hiện tôi là nhân viên văn phòng một công ty xuất nhập khẩu ở TP HCM. Vì đam mê thủy hải sản và muốn kiếm thêm thu nhập trong thời gian nghỉ sinh nên tôi muốn làm chủ một quán chuyên cung cấp hải sản tương sống có nguồn gốc từ Vũng Tàu nhưng hiện chỉ có 30 triệu đồng nên không biết có thể mở tiệm, với quy mô như thế nào?

Vì vốn ít, kinh nghiệm chưa có nên  rất mong mọi người chia sẻ kinh nghiệm thu mua, bán hàng cũng như sử dụng nguồn vốn đầu tư hiệu quả
rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước

Bạn ơi , với số vốn 30 triệu thì vẫn có thể kinh doanh được . Tuy nhiên bạn đừng hy vọng bán thấp hơn ở chợ 10% vì hàng chợ là hàng chất lượng thấp , giá rẻ . Tôi nghĩ bạn bán cao hơn ở chợ cũng ok , Nhưng phải bảo đảm hàng sạch . Khách hàng bây giờ sẵn sàng mua hàng của bạn nếu bạn có hàng sạch . Mình kinh doanh nhưng vốn bỏ ra có 20 triệu dồng thôi . Mình lấy hàng họ giao hàng ngày . Giá cả thì cao hơn chợ Bình Điền nhưng bù lại hàng tươi rất ngon . Mình chỉ chọn loại hải sản từ Miền Trung thôi , bán ok lắm . Mình bán bên quận 2 . Nếu bạn muốn lấy hải sản ngon thì email cho mình mình có thể chi số DT người bán sỉ . Bạn sẽ phải đặt hàng trước 2 ngày bằng điện thoại . Sau đó họ giao hàng và nhận tiền thôi . Ban đầu bạn đừng vội lấy nhiều ; Lấy ít thôi mỗi loại vài ký ( 5kg) bán thủ đã . Nếu ok thì sẽ lấy theo nhu cầu

pqy
Trả lời 10 năm trước

Với vốn ít như thế. Bạn nên lập website. Và bán online xem thử hiệu quả. Hiện nay đang rất thịnh hải sản sạch. Nếu bạn có nguồn hải sản tươi sống thì là lợi thế của bạn. Bán với giá rẻ hơn do k có các chi phí mặt bằng, nhân viên. Ngoài ra, bạn vẫn có thể tiếp tục công việc hiện tại, việc bán trực tuyến giúp bạn có thêm thu nhập ngoài thu nhập ổn định. Thân. Chúc bạn thanh công

onlyone
Trả lời 10 năm trước

bạn giocuondi ơi, cho mình xin contact liên hệ bên chỗ hải sản bán sỉ của bạn với nhé. Mình cũng đang có ý định kinh doanh với số vốn ít ỏi :D

Cảm ơn bạn nha. Email của mình là onlyone892007@yahoo.com. Bạn gửi giúp mình qua email này nhé.

Cảm ơn bạn nhiều ^ ^

Nguyễn Minh Quang
Trả lời 9 năm trước

Bạn Giocuondi ơi, vợ mình cũng muốn kinh doanh hải sản online trong thời gian nghỉ sinh, bạn có thể hỗ trợ giúp mình được không, mình ở gần hàng xanh. nếu được email cho mình nhé nguyenlinh134@gmail.com. vợ mình tên Linh