Tư vấn mở tiệm quần áo ở quê?

Qua Tết mình về quê, tính mở một cửa hàng nhỏ bán quần áo Sơ mi, nhưng mình không biết lấy nguồn hàng ở đâu, cần khoảng bao nhiêu vốn?

Mình đang băn khoăn một số vấn đề sau:

1. Mặt bằng:

Mình thuê ở gần chợ, cũng tương đối đông đúc nên mình hi vọng sẽ bán được

2. Nguồn hàng:
Mình không biết lấy nguồn hàng ở đâu? Mình có thể lấy hàng ở TP HCM rồi nhập về cửa hàng mình. Vì cuộc sống ở dưới đó cũng còn khó khăn lắm, nên mình muốn lấy nguồn hàng áo sơ mi có giá từ khoảng 50.000 đồng trở lên, giống như các cửa hàng thời trang trẻ, hay sống động ở TP HCM đó các bạn.

3. Nguồn vốn của mình không có nhiều, khoảng 30 triệu đồng thì có đủ để mở cửa hàng không?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Tôi nghĩ là được

Hàng quần áo bán chạy nhất là vào dịp Tết, qua Tết thì thường nhu cầu mua sắm sẽ giảm đi nhiều. Nhà mình cũng có cửa hàng bán quần áo, gần như các tháng khác chấp nhận hòa vốn và thu nhập chủ yếu vào dịp cuối năm. Sát Tết thì cũng đại hạ giá để đẩy hàng ra. Ra Tết trời vẫn lạnh, nhu cầu mua sơ mi chưa nhiều đâu, bạn ôm hàng lạnh thì cần vốn lớn hơn mà lúc đó ít ai mua. Nên có thể bắt đầu chuẩn bị cho vụ hè thì hơn. Mình nghĩ thời gian này bạn có thể tìm thuê mặt bằng, chuẩn bị xin các thủ tục, tìm kiếm xưởng sản xuất, tìm hiểu mẫu mã, chất liệu, tích lũy thêm vốn và bắt đầu từ tháng 4 thì mới nên mở hàng. Theo mình, với số tiền khoảng 30tr thì cũng là ít, nhưng có thể ở vùng quê như vậy là vừa, cái này mình không có kinh nghiệm. Quan trọng là tìm được nhà sản xuất, bạn có thể nhập hàng của họ, tạm ứng 30% (cũng phải đến 15-20tr đó). Nên thỏa thuận hàng nào không chạy thì được trả lại, đổi sang hàng khác, như vậy bạn tránh được nhiều nguy cơ. Mình biết là nhiều nhà sản xuất lớn sẵn sàng chấp nhận như vậy. Nếu không tìm được nhà sản xuất trực tiếp nào thì bạn có thể ra chợ lớn, đó cũng là các đầu mối chính ở Sài Gòn. Buôn có bạn, bán có phường, số vốn của bạn như vậy không nhiều, bạn nên chủ động gặp gỡ những người đang kinh doanh ở chợ đó, xem họ mạnh ở điểm nào thì cũng nên tránh kẻo sẽ yếu thế hơn. Tìm cách có thể cộng tác với họ được là tốt nhất. Kế hoạch của bạn không dễ dàng, chúc bạn kiên nhẫn và may mắn trong kinh doanh.

pq
Trả lời 13 năm trước

Gửi bạn

nguồn vốn của bạn là khoảng 30tr thì đủ...nhưng chỉ đủ để duy trì trong 1 2 tháng đầu tiên ( mình đang nói tới shop nho nhỏ thui nhé)...vì bạn ko thể chắc chắn là khi mới mở ra là shop đã có khách nhiều...và khi có phát sinh thì lúc đó nếu bạn ko còn vốn để duy trì tiếp tục thì khả năng "sập shop" là rất cao...trc mắt bạn hãy nghiên cứu nguồn hàng và thử nhập về 1 số mẫu và bán thử Online trước...khi đó bạn sẽ biết đc nhu cầu mẫu mã của các bạn trẻ hiện nay...

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Nguồn hàng

Về nguồn hàng như bạn Vương Thanh nói - bạn có thể lấy ở chợ Tân Bình hoặc An Đông. Hàng ở chợ Tân Bình thường giá rẻ hơn, nhưng có một số mặt hàng (cùng loại) ở An Đông lại rẻ hơn. Thời gian đầu bạn nên chịu khó đi tìm hiểu ở cả 2 chợ. Hơn nữa bạn có thể tìm trực tiếp đến các xưởng may để mua giá rất rẻ.

( Phan Tuyết )