Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh sữa?

Tôi muốn mở cửa hàng kinh doanh sữa và 1 số mặt hàng linh tinh khác,nhưng lai chưa từng có kinh nghiệm ,mình chỉ có số vốn khoảng 100tr,anh chị nào có kinh nghiệm xin tư vấn giup em ,làm thế nào để có thể phát triển vì em chưa hề kinh doanh.xin cảm ơn!!!

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Bạn mở cửa hàng kinh doanh thôi thì chỉ cần đến Ủy ban nhân dân quận, huyện đăng ký là được, sau đó nộp thuế các loại theo hiện hành, họ sẽ cấp giấy đăng ky kinh doanh hộ cá thể cho bạn và bạn đã có đủ điều kiện kinh doanh đươc rồi.

Và thêm 1 chuyện nữa là bạn phải mang sản phẩm sữa nhập từ nước ngoài về đến trung tâm để kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn hay không.

Nếu sản phẩm sữa đó tốt thì bạn sẽ tạo được uy tín với khách hàng và công việc kinh doanh của bạn sẽ rất thuận lợi.

Chúc bạn thành công!

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Tiền vốn nhiều hay ít bạn có thể tự tính được, vấn đề là bạn không có một kế hoạch cụ thể mà thôi.

Bạn phải tính được bạn bán ở đâu, có phải thuê địa điểm không, có phải thuê người làm không. Quan trọng nhất là bạn dự tính bán được bao nhiêu trong một tháng, lượng hàng tồn kho cho phép chấp nhận được là bao nhiêu, các chi phí khác để bán hàng: điện thoại, túi đựng đồ, giá sữa, tủ lạnh....

Bạn nên ngồi lại nhẩm tinh xem thế nào, nếu chưa có nguồn tốt nhất liên lạc với nhà sản xuất xem họ có ưu đãi gì cho mình không, nếu không thì tìm đại lý cấp 1 của họ mà lấy hàng thì đỡ hơn nhiều.

Bạn cũng nên xem lại thị trường nơi bạn định mở cửa hàng nữa.

Chúc thành công.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Bạn cần trả lời các câu hỏi:

Có nhiều vốn chưa?

Có cửa hàng chưa?

Có biết máy móc (tủ lạnh) cần thiết chưa?

* Có chương trình làm ăn, khuyến mãi rõ ràng chưa? (hay mở cữa hàng rồi ngồi chờ ông đi qua bà đi lại ghé vào mua?)

* Có dự kiến mỗi năm sẽ bán tỗng cộng bao nhiêu sữa? thành bao nhiêu VND? sẽ lời thô bao nhiêu? chi phí bao nhiêu (nhân công, điện, tiền thuê etc.)?

** Hiện tại sữa nào bán chạy nhất? TẠI SAO? tỉ lệ lời thô là bao nhiêu %?

** Hiện tại sữa nào tốt nhất? tại sao gọi là tốt? ai nói nó tốt? kiến thức chuyên môn cũa người hiễu biết nhưng vô vụ lợi nói thế nào? tìm học ở đâu?

*** Tại sao muốn làm đại lý? vì cần sự hổ trợ vốn? vì cần sự hổ trợ chuyên môn? vì cần mua rẽ 40% dưới giá thị trường?

Nếu có vốn, có kiến thức căn bãn của sãn phẫm, thì nên làm như sau để sau một thời gian nhà sãn xuất sẽ tìm đến mình mời mình làm đại lý:

* có cữa tiệm, gian hàng phép tắc thuế má hợp đồng thuê lâu dài đàng hoàng (hỏi Luật Sư chỉ dẫn thêm). Tốt nhất là hợp đồng chỉ có hiệu lực khi nào có được đại lý hay trước 90 ngày, còn không nó tự hủy bỏ mà không tổn thương tài chánh luật lệ cho mình (= thương thão mạnh miệng cứng tay).

* làm hẹn đến gặp những nơi cung cấp sữa lớn: Vinamilk, Foremost, etc. ly' do muốn gặp: "tôi muốn mua số lượng lớn, chương trình lâu dài, theo hợp đồng"

nhưng ban đàu đừng đề cập đến chuyện muốn làm đại lý . Trã lời: "tôi sẽ về suy nghĩ tiếp; và cũng còn phãi gặp vài công ty nữa". "Tôi muốn mua số lượng XYZ đủ bán quanh năm, nhưng chỉ nhận hàng khi tôi cần, mỗi tuần 1 lần + tôi muốn giá thấp nhất mà công ty có thể bán được"

Thu thập cho đủ hết dữ kiện, tính toán chuyện lời lỗ trên giấy tờ rồi đi hỏi tiếp cho tới khi nào thành thục rồi mới mỡ tiệm, làm đại lý KHÔNG ĐỘC QUYỀN cho nhiều công ty, dùng họ cạnh tranh với nhau để cho mình có tỉ tệ lời cao hơn, được họ đi phụ mình khuyến mãi nhiều hơn etc.

Hà Long
Trả lời 11 năm trước

Mình bên công ty sản xuất sữa bột, nếu bạn muốn làm đại lý cấp 1 (với giá gốc tốt nhất) thì hãy liên hệ với mình qua số điện thoại : 0903.677.320 (Mr.Long)

Nguyễn Thị Minh Phương
Trả lời 11 năm trước

Bạn cần nguồn hàng sữa từ Mỹ thì liên hệ mình nhé :)