Mở cửa hàng bán lẻ theo hình thức nhượng quyền kinh doanh?

Nhà em có mảnh đất trống bề ngang khoảng 8m, sâu khoảng vài chục m, là đất mặt đường tỉnh lộ, xung quanh dân cư đông đúc với mức sống khá cao, tương đương thị trấn, phía sau lưng là chợ.Trên trục đường này đã có nhiều tiệm tạm hóa nhỏ, chủ yếu bán bán các loại bánh kẹo, sữa, bia, nước giải khát bình dân, số lượng mặt hàng ít, chủng loại kém phong phú.Do đó em muốn mở một cửa hàng tạp hóa với nhiều chủng loại hàng hóa tiêu dùng như các loại thực phẩm mặn, ngọt, sữa, mỹ phẩm, văn phòng phẩm....có mức giá trung bình và một số mặt hàng cao cấp, tương tự một siêu thị thu nhỏ. Nói chung là em muốn đáp ứng yêu cầu tiêu dùng ngày càng cao của dân cư xung quanh đó, chứ ko nhằm cạnh tranh với các tiệm tạp hóa nhỏ kia.Em muốn hỏi liệu em có thể xin nhượng quyền kinh doanh từ các doanh nghiệp bán lẻ như G7 mart hay Co.op mart ko? Điều kiện cơ bản để được nhượng quyền kinh doanh là gì? Hình thức chia sẻ vốn đầu tư ban đầu, chia sẻ lợi nhuận ra sao? Cũng như sự hỗ trợ, bảo trợ từ phía nhượng quyền như thế nào?Và nên hợp tác với doanh nghiệp nào để có danh mục hàng hóa phong phú và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ phía họ?Về phía Co.op mart thì em đã xem qua website của họ và ko thấy thông tin nào về nhượng quyền cả. Còn G7 mart nghe nói cửa hàng phải đang hoạt động và có doanh thu 5-10tr/ngày. Nói thật, nếu đã xây dựng được một cửa hàng như thế thì em cần gì phải xin nhượng quyền để phải phụ thuộc nguồn cung và ràng buộc nhiều mặt về pháp lý.* Có ai đã và đang kinh doanh cửa hàng nhượng quyền thì chia sẻ kinh nghiệm cho em với nhé. Em ở Hà Tĩnh và các cửa hàng tiện lợi theo mô hình siêu thị thu nhỏ vẫn còn khá lạ lẫm trong khi ở các vùng đồng bằng ng dân đang có mức sống đi lên từng ngày.
Hà Nội Pie mualaxanh
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi, tốt nhất chị nên gọi điện trực tiếp đến công ty trên và yêu cầu được trao đổi với người có trách nhiệm.

Chị cũng có thể xem xét nhận làm đại lý, hoặc cửa hàng nhượng quyền cho một số thương hiệu khác, vì cái chính là chị cần nhiều mặt hàng đa dạng, chính sách tốt, chị ạ