Mở cửa hàng cần giấy tờ gì khi đội kiểm tra thị trường đến?

MÌnh có 1 cửa hàng ở đường Thụy Khuê nên có lấy hàng Đông trùng hạ thảo kết hợp với rượu ngoại để bán. Đầu tháng tới là khai trương nhưng minh đang băn khoăn không biết phải chuẩn bị những giấy tờ gì cho hợp lệ khi đội kiểm tra thị trường vào kiểm tra ??

Liệu mình có phải đóng khoản phí hay thuế nào không?? Hàng mình nhập đều là hàng chất lượng cao từ các công ty có nguồn gốc đàng hoàng, hiểu nôm na là mình có mặt bằng nên làm phân phối hàng cho họ.
Bạn nào có kinh nghiệm làm ơn chỉ giúp cho mình. Cảm ơn nhiều nhiều!

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Đối với QLTT thì bạn phải có đủ hóa đơn chứng từ nhập hàng để chứng minh hàng hóa của bạn ko phải là trốn, lậu thuế. Chú ý là họ sẽ đối chiếu giữa hóa đơn nhập và lượng hàng thực tế. Nếu không có hóa đơn thì phải có HĐ đại lý với nhà cung cấp thì có thể cãi được. Trường hợp hàng hóa là thuốc hay TP chức năng còn phải có chứng nhận của Sở Y tế. ( bạn mình có thời gian làm hàng trà thảo dược còn bị hoạnh giấy CN vệ sinh an toàn TP + giấy phân tích hóa lý gì đó đói với từng loại măt hàng ). Còn như giấy ĐKKD+MST thì bặt buộc phải có rồi.
P/S: Thường QLTT đi 1 đọi 3, 4 người. Nên làm việc trước để việc kiểm tra được suôn sẻ, nhanh chóng "lượn" để cửa hàng còn bán hàng chứ bôi ra cả ngày thì vừa mất việc, lại còn phải lên Đội làm biên bản+ra kho bạc nộp tiền phạt.