Cách cài card âm thanh cho máy để bàn ?

Tôi đang dùng máy tính để bàn. Khi cắm tai nghe vào thì không có tín hiệu gì (cắm cả đằng trước và đằng sau đều vậy).

Trong phần Device Manager tôi thấy hiện lên 2 dấu hỏi mầu vàng, phía bên dưới có phần Sound, Video and game controlers nhưng không Update được. Tôi click đúp vào thì nó hiện ra dòng chữ Intel (R) High Definition Audio HDMI Service, chuột phải vào update cũng không được luôn. Tôi không biết về máy tính. Vậy mọi người hãy giúp tôi từng bước một thật tỉ mỉ để giải quyết cái này? Nói tóm lại là tôi phải làm những gì để nghe được bằng tai ongone.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Các dấu hỏi màu vàng biểu thị cho phần cứng chưa có cài đặt phần mềm điều khiển (driver), việc Update có các chế độ:
- Search Automatic - tìm kiếm tự động các file chạy driver có sẵn trên ổ đĩa (việc này mất nhiều thời gian và xác suất tìm được không cao, chỉ thích hợp khi bạn đã từng cài Driver Software tương ứng của nó trước đây)
-Browser Computer - tìm kiếm tuỳ chọn khi bạn đã xác định được ví trí có file driver tương ứng
* Việc Update chỉ thành công khi các file driver có đầy đủ và không bị lỗi.
* Đối với người chưa biết nhiều về máy tính như bạn, thì việc Update rất phức tạp, nên thực hiện bằng cách cài đặt Driver bằng chương trình chạy trực tiếp.
* Cài Driver trực tiếp:
- Xác định được file cài đặt tương ứng với Driver
- Tiến hành cài đặt
- Finish và Restart mày tính nếu có yêu cầu.

- Intel High Definition Audio HDMI có thể download Driver tại : http://download.cnet.com/Intel-R-High-Definition-Audio-HDMI/3000-2110_4-198223.html

- Video và controlers, bạn phải xác định được tên của loại thiết bị mới cài đặt được, có thể sư dụng phàn mềm Driver Scaner để quét và cài đặt tự động các Driver bị thiếu, download tại:

http://download.easyvn.net/driverscanner-2010-2-2-0-6--tu-dong-cap-nhat-driver-nhanh-chong-va-hieu-qua.vn#axzz1Q9wCchh3

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Tôi nghĩ do máy của anh thiếu Audio driver thôi.

Tìm bằng Google "Realtek Audio Driver" và vào trang web của Reatek (link thứ 2 hoặc 3 từ trang kết quả) để tải bản driver phù hợp với cấu hình của máy anh đang sử dụng.

Cài đặt và reset lại máy là xong.

Hy vọng khắc phục được. Thân.