Giúp tôi sửa đôi loa máy tính với?

Tình hình là tối qua đôi loa của tôi vẫn nghe bình thường. Sáng này bật nhạc nghe thì không thấy lên loa. Nhìn thấy đèn báo của loa vẫn sáng.Mình đã cắm vào mấy máy rồi mà vẫn không được. Chắc chắn là không có vẫn đề của máy tính 100% là do loa. Anh em nào biết chỉ dùm cái. Thanks!!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Trường hợp 1: Nếu đã kiểm tra loa mà không thấy chỗ nào bị đứt, hở thì kiểm tra lại win xem. Nếu biểu tượng hình cái loa dưới Taskbar mất thì có thể driver âm thanh đã bị lỗi. Bạn cài lại xem sao. Trường hợp 2: Đèn vẫn báo sáng nhưng đường điện ra loa bị đứt ngầm nên bạn không nghe thấy tín hiệu. Cách phát hiện là bạn thử trên các máy khác mà vẫn không thấy tín hiệu âm thanh. Cách khắc phục là đem ra hàng sửa vì bạn không có khả năng sửa nó.
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Bạn dùng bút thông mạch hoặc đồng hồ kiểm tra xem cuộn dây quanh nam châm của loa có bị đứt không Vì cấu tạo của loa là một quận dây cuốn quanh một lõi thép .Bên ngoài có đặt nam châm vĩnh cửu .Nếu không thông mạch thì vòng dây đã bị đứt .Đèn sáng ở loa là đèn nguồn cung cấp cho mạch điện tử thôi . Dụng cụ thì đơn giản mà bạn .Bút thông mạch cũng chỉ là thiết bị kiểm tra mạch kín để sáng đèn mà thôi .bạn có thể tự chế bằng viên pin một cái bóng đèn pin và một đoạn dây điện .Nối tiếp qua bóng đèn và chạy qua cuộn dây của loa tạo thành một mạch kín . Nếu đèn sáng tức cuộn dây vẫn tốt .Nếu đèn ko sáng tức cuộn dây đã đứt . Nếu loa mini thì hỏng nên thay cái khác .Còn loa đắt tiền loa cây thi có thê mang đi thợ cuốn lại và làm lại màng loa là ok .Dich vụ này ở HN nhiều lắm