Tư vấn cho em về phần cứng của máy tính PC?

Em xin hỏi các bác một số thứ sau 1. Em có 1 con P4 3.GHz HT Socket 775, em đang tìm mua 1 Mainboard Intel 865 LGA 775, VGA (AGP ATI 128MB 9800 Pro hoặc XT - cho nó đồng bộ với Main), HDD 200GB ATA, RAM DDR 512MB (em chưa bíêt BUS nó là bao nhiêu để phù hợp với Mainboard xin cho em biết thêm) nếu có Sound card + CD ROM + CD ROM-RW càng tốt em mua luôn. 2. Em cần mua 1 con Pentium Dual Core 3.6GHz Socket 775 Ram DDR II 1024MB BUS 800, em xin hỏi là với 2 thứ trên em phải mua Mainboard (Intel) nào cho phù hợp, thêm 2 thứ nữa : 2 VGA ATI X1300 256MB PCI express 16x (hỗ trợ Crossfire)và 1 Sound Card. HDD (SATA 1) không cần vì nhà đã có. Với những thứ trên em xin các bác chỉ cho em chỗ mua ở đâu (em đang ở TP Hồ Chí Minh). Xin cho em biết giá luôn và em xin cám ơn trước. __________________
Nguyen Thi Cuc
Trả lời 15 năm trước
Main Intel 945 thì giá new khoảng 900k, loai 865 ngung sản xuất rồi nên nếu bạn muốn mua thì phải mua đồ 2nd thôi. 1. Thế này nhá, bạn có CPU P4 3Ghz. Bạn mua main Asus, GA dòng G31 khá rẻ, giá khoảng 47-50$. Nếu dùng main này bạn có thể tiết kiệm khỏi dùng card màn hình vì chip G31 share VGA rất tốt. HDD WD 200gb SATA giá khoảng 42$, ram thì dùng NCP 1gb bus 800 khoảng 14$. Còn lại DVD hay VCD thì lụm 1 cái hàng 2nd chừng 150k dùng tốt chán. 2. Bạn có vẻ khoải main intel nhỉ, nhưng con CPU của bạn chạy khá nóng đấy, mà dòng PenD 960 này mình ko biết là còn hàng box ko nữa vì ko nhớ lắm. Giá ram 1GB thì cao nhất cũng chỉ 17$ (kingmax) Lời khuyên chân thành ko nên dùng còn 960 này