Nâng cấp máy tính, pentium thua celeron ???

Hiện tại mình đang sài main P5PE-VN(cùi),CPU P4 2.66ghz SK775,Ram 1G bus 400 sau khi test game giữa máy mình và máy 1 người bạn(celeron430 1.8GHz,RAM 1g bus 800) thì máy celeron chay muot hon P4 (cà 2 đều mới cài lại win) mặc dù máy P4 có VGA rời 128MB còn celeron share RAM vì kinh phí hạn hẹp nên mình muốn nâng cấp main mới + RAM(DDR II) còn CPU thì sau này tính / theo mọi người mình nâng cấp như thế đc ko àh cảm phiền phân tích dùm mình xem tại sao con P4 của minh lại chay thua con celeron nha.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Làm gì có chuyện vô lý P4 chạy thua con Celeron,,chắc là tại vì HDD hoặc là RAM của bạn có vấn đề gì rồi nên mới thua Celeron.
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Celeron: là dòng CPU giá rẻ của Intel, và mỗi phân khúc từ P3, P4, Core2Duo... đều có CPU Celeron giá rẻ tương ứng! Và 1 điều: -Nếu Celeron cùng thời Core2Duo thì xử lý tác vụ nhanh hơn P4 do sử dụng cấu trúc nhân và công nghệ chế tạo mới. - Nếu Celeron cùng thời P4 thì lại xử lý tác vụ nhanh hơn P3! Bạn đưa ra 2 CPU: =>CPU thứ nhất: P4 Manufacturing Technology: 90nm L2 Cache: 1M Bus Speed: 533MHz =>CPU thứ 2: CeleronD Manufacturing Technology: 65nm L2 Cache: 512KB đến 1MB Bus Speed: 800Mhz Đó là những điều khác biệt!