Tôi đang dùng máy tính Ram 512, muốn nâng cấp Ram thì nâng cấp bằng cách nào?

Tôi nghe nói dùng được hai ram nhưng nếu dùng hai ram có xung đột không? hay là vứt em nhỏ mua em lớn ? ( có cách nào nâng cấp ram mà không mất tiền không các bác )?

Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước

Mua thêm Ram 512 nữa gắn vào cho rẻ.

Mún nó k xung đột thì xem thanh Ram cũ thuộc loại nào ra tiệm mua 1 con cùng họ hàng cùng thời với nó là ok

Chúc bạn thành công!

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn không biết thông số kỹ thuật máy tính của bạn thì có thể mang ra ngoài cửa hàng nhờ họ tư vấn.
Bạn có thể chạy song song 2 thanh RAM mà không có vấn đề gì nếu nó có thông số tương đương nhau, tốt nhất là 2 thanh cùng nhãn hiệu và dung lượng.
RAM 512MB bây giờ khá hiếm, có thể chỉ còn RAM cũ nên phải tìm.
Còn việc nâng cấp RAM mà không mất tiền là điều có thể, đó là bạn nhờ ai đó mua tặng ^^ ( mình nói chơi thôi đừng làm theo nhé, RAM là phần cứng máy tính với dung lượng cố định nên bạn không thể nâng cấp mà không mất tiền được )

Hoang Minh Thu
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể chọn hai phương án sau:
1/ Nếu muốn tiết kiệm tiền bạn hãy giữ thanh RAM 512 MB lại, mua một thanh RAM mới cùng hãng, cùng tốc độ Bus với thanh RAM trước để sử dụng chế độ Dual Channel của Mainboard.Nếu Mainboard không hỗ trợ kênh đôi, thì chỉ cần mua thanh RAM cùng hãng với thanh RAM cũ là được, nhưng đừng có mua loại có tốc độ quá cao so với Mainboard hỗ trợ, vừa phí tiền mà chẳng lại sử dụng hết tốc độ của nó.
2/ Có thể loại RAM trên hết trên thị trường, bạn có thể bỏ thanh RAM cũ, mua hai thanh RAM mới tương tự ý kiến như trên

* Còn vấn đề nâng cấp RAM mà không mất tiền thì bạn chỉ có cách là mua RAM phế liệu về mà sử dụng, hoặc xin của một người bạn có RAM dư mà không dùng đến. Hi..hi..hi