Monitor kêu là bị làm sao?

Cái Mo của Em là loại seconhand chả hiểu nó bị làm sao mà khi ngồi lâu lâu thì nó lại kêu đánh pách một phát nghe hết hồn tưởng cái gì nổ ..... lâu sau lại pách cái nữa. Các Bác cho Em hỏi là nó bị làm sao? có phải nó đánh lửa ko ạ ? Và như thế có nguy hiểm ko ạ? Chứ cứ lâu nó làm cho một phát Em cũng đau tim quá . Ngặt một điều là chưa có đủ $ để tống cổ nó đi.
Nguyễn Trương Đức
Trả lời 15 năm trước
Cái Monitor của bạn đã bị phóng điện cao áp, vị trí phóng điện có thể bắt đầu từ cục plyback đến núm cao áp. Nếu bạn có biết cơ bản về điện tử thì mở nó ra vệ sinh sạch sẽ ( kể cả bên trong núm cao áp). Phương án tốt nhất là mang ra TT sữa chửa, vì điện thế tại núm có thể giết chết bạn bất kỳ lúc nào ( khoản 20 - 25KV ). Chúc bạn may mắn !