Đôi Khi Monitor Bị Nhấp Nháy?

Gần đây máy của tôi bị như sau: Nếu vài ba giờ không dùng (POWER OFF- Tắt hẳn PC khỏi nguồn AC 220V) khi bật lên, sau khi Windows khỏi động xong thì màn hình nhấp nháy theo nhịp chu kỳ, Màn hình liên tục màu Đen<-->Bình thường, hoặc dùng một lúc thì bị như vậy. đôi khi sau một lúc thì bệnh đó mất đi. Nhưng thường phải tắt máy chạy lại sẽ được. Hoặc chạy lại vài lần là tự nó mất đi. Và khi đã dùng lâu sẽ không bị gì. Hoăc ít khi bị lại. Chú ý: vài hôm nay đôi khi bị nặng hơn chỉ nhấp nháy vài cái rồi treo máy ở màn hình đen có các sọc ngang màu xanh (giống hiện tượng tụ bị khô trong tivi, Monitor). Hay hiện tượng Hỏng RAM hoặc Grafik. Tắt máy chạy lại thì lại mất. Bệnh chỉ thường xảy ra khi máy tắt qua đếm không dùng. Hay sau mấy tiếng không dùng. Nhưng cũng có khi tắt qua đêm khi bật lên dùng lại thì vẫn Ok- Không bị gì. Tôi đã tìm nhiều cách nhưng chưa biết bệnh. -Monitor OK -Đã dùng nhiều chương trình chống virus, Trojan nổi tiếng với Update mới nhất để quét vẫn thế.(Đã quét Virus cả dưới DOS) -Mainboard (ASUS K8N4E-Deluxe) , Bios, Grafik (Geforce 6600GE 128MB) chắc chắn OK. -Máy chạy dưới DOS không hề bị gì -RAM vẫn như cũ loại chất lượng cao Corais 1x512MB CL2,5 và Corais 1x1024MB CL2,5 -Nguồn 450W loại chất lượng cao 100€. Rất ổn định. -Windows XP Pro SP3 Ai biết bệnh gì xin vui lòng cho biết? Cám ơn trước
quynhnguyen
Trả lời 16 năm trước
ông này lên mấy diễn đàn để trêu anh em à tôi copy cho ông đoạn này nhá xem ông có thấy quen ko? [b]Đúng là Monitor màn hình phẳng: Samsung SyncMaster 940C. 2ms -Sau khi làm bước cuối cùng "vệ sinh" Mainboard, thay keo tản nhiệt cho Quạt CPU máy vẫn bị. Mình quyết định cài mới HĐH: Windows Vista. và chạy thử mấy hôm nay thấy không còn bị như trước kia. - Như vậy mình quay lại điểm nghi ngờ ban đầu - Liệu Windows có 100% ok hay không? Liệu PC có bị Virus hay không? Mình bỏ HDD có Vista ra. và chạy Windows XP trước đây. Dùng chương trình AntiWir Premium 7. quét toàn bộ XP và tìm được 2 files báo Trojan: "Crackdown1.exe" và "backup-20070114-163531-165.dll" 2 files này nằm trong \Plugins\exe\websearch\ của chương trình Total Commander 7.01 -Trước đây đã dùng "Bitdefender total security 2008"; "Kaspersky AntiVirus 7.5" và "Norton 360" đều không bắt được. +Sau khi bắt được 2 thằng trên mấy hôm nay máy không hề bị gì nữa. chạy máy hôm nay rất tốt kiểm nghiệm rõ 2 "con" kia gây ra lỗi. Nay mới viết lên để các bạn rút kinh nghiệm.[/b] máy thì bảo cái gì cũng ok trình độ thì pro như thế ông trêu anh em làm gì để tự thỏa mãn à