Tivi LCD 632NW của tôi khi xem tivi thường có cảm giác bị dẹt hình so với hình hành thông thường

toi dang dung thu LCD samsung 632 NW.Toi co nhan thay rang chieu cao cua hinh anh bi ngan lai so voi chieu rong (det hinh) va so voi hinh anh binh thuong.Co ai co man hinh loai nay tra loi giup toi la man hinh cua toi bi loi hay la man hinh nao cung vay.Thanh that cam on
cokhinao`
Trả lời 16 năm trước
Cái này không phải do tivi đâu bạn ạ.... Ở Vn mình xem TV analog (VTV chẳng hạn) bằng LCD thường hay bị như thế vì: Ảnh phát ra theo tỉ lệ 4:3 chứ không phải 16:9 nên khuôn hình luôn bị dẹt hoặc buộc phải thu nhỏ khuôn hình lại (tùy TV mới có chức năng này).