Dùng chung ổ cứng sata & ata ?

Trước đây máy tính của mình sử dụng ổ cứng dùng cổng IDE và bây giờ mình mới mua thêm ổ cứng dùng cổng Sata thì có thể nào sử dụng ổ Sata để khởi động còn ata để lưu dữ liệu không ? Mình vào trong bios xem ở phần cấu hình thì : ổ ata là the first primary con sata là the third primary . Còn trong phần boot thì không thấy ổ sata mà chỉ có ata và cd-room thôi. Khi tháo ổ ata ra thì vẫn dùng sata bình thường. Bạn nào biết chỉ cho minh với. Thanks.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Hiện tượng trên là do BIOS không nhận rõ ràng ổ chủ và ổ khách. Để khắc phục, bạn hãy đổi lại ổ Ata sang khe cắm IDE Slaver và thiết lập răm Slaver cho ổ Ata Chúc bạn thành công.