Ổ cứng bị xung điện

Tôi vô tình cắm ổ cứng của mình sang máy khác để copy dữ liệu khi máy đó vẫn đang chạy. Lập tức máy đột ngột tắt. Sau khi kiểm tra lại thì mỗi khi cắm ổ cứng của tôi vào thì máy ngắt điện. Thay ổ cứng khác thì được. Tôi nghĩ chắc ổ cứng của tôi bị xung điện. Vậy cho tôi hỏi có cách nào cứu lại nó không?
Trả lời 16 năm trước
Vậy là bạn đã làm cháy phần mạch của ổ đĩa đó rồi. Tốt nhất là bạn mua ổ cứng khác, hoặc nếu bạn tìm được một ổ đĩa nào giống thế (mà bị chết phần cơ) thì thay cho nhau. Việc bạn đã làm nhìn chung là rất không nên. Tuy nhiên, chắc bạn đã tự hiểu được điều này rồi.