Có phải máy mình bị lỗi ổ cứng ?

Ổ cứng của mình đang hoạt động bt thì xuất hiện màn hình xanh. Bình thương là do lỏng jac.M sửa lại jack, màn hình khởi động báo đã nhận ổ cứng nhưng lại ko vào win đc. Mình đã thử dùng đĩa boot để vào nhưng vẫn ko đc. Nếu tắt ổ cứng đi thì có thể vào đc đĩa boot. Mình cũng đã thử gắn ổ cứng sang máy khác nhưng cũng ko vào đc, đành dùng ổ cứng thứ 2 để làm ổ khởi động chính. Nhưng khi vào win thì ko thấy win nhận ổ cứng của mình. Thế là sao các bác???
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Vào BIOS xem coi nó có nhận được không ? Nếu nhận được thì đỡ. Xem kỹ chân cắm coi có bị gãy không ? -> Gãy chân coi như tiêu lun. Nếu không nhận được thì thử đổi cổng cắm thử xem, nếu không thì thử qua máy khác. Nếu tất cả các cách trên mà BIOS vẫn không nhận thì... thì liệng nó lun đi.
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Theo như bạn nói thì do ổ cứng rồi. Có thể nó bị bad phân vùng os nhiều quá, hoặc tệ hơn là hỏng sector khởi động hoặc hỏng luôn phần đầu từ (vứt). Gắn vào máy khác không nhận thì tôi chịu: xem có chân tiếp xúc nào bị xiên xẹo không hay cáp của nó.... Nhưng xem có phần naog gây nên tình trạng đó không: card video, ram.....
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Ổ cứng bị bad sector nhiều quá nên chạy os không được, bạn bỏ đĩa hiren vào để cắt bad đi, sau đó format rồi cài mới. tránh tình trạng sử dụng bộ ghost