Liệu có phải ổ cứng bị bad sector ?

Chuyện là thế này? máy em nhiều virus quá, diệt tại máy ko hết được, vác ổ sang máy khác diệt tìm được 87 chú diệt xong cắm vào máy tính treo luôn không vào được win em vào bios vẫn báo nhận ổ, em vác mini xp chạy cũng không nhạn được ổ? vào dos vãn báo còn dữ liệu. Vậy lỗi này có phải là do bad sector ? ổ em dùng lâu lám rồi đã có tiếng kêu rò rò rò. bác nào cao thủ hứong dẫn em cách khắc phục để em lấy dữ liệu ra . Thanks các bác
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Diệt xong lỗi win thì chắc do virus lây vào file hệ thống, anti virus nhìn thấy là del không thương tiếc Chịu khó mất hết dữ liệu. Format toàn bộ ổ cứng rồi cài lại hệ điều hành Còn không nhìn thấy ổ ở xp mini thì chắc bác để phân vùng là NTFS
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Bạn cũng nên thủ sẵn một ổ cứng để đề phòng. bạn nên cài lại win đi, nếu máy tính đã nhiễm virut nặng thì cài chương trình diệt virut vào cũng ko hiệu quả lắm, dù bạn cài vào quét thì cũng có thể gây ra lỗi win. vậy sao ta không cài lại win nhỉ. sau khi cài win xong đừng chạy bất cứ soft nào ngoài chương trình diệt virut.