Cho mình hỏi về định dạng của USB ?

Mình đang cần format con USB 4GB, vào Manage , rồi chọn Disk Management, ấn format USB thì không được, định dạng USB của mình là FAT. Nhưng mà theo mình biết thì chuyển USB thành định dạng NTFS thì sẽ tốt hơn so với FAT. Vậy ai cho mình biết liệu chuyển từ FAT sang NTFS có gây hại gì tới USB không?

Vì mình đã thử chuyển, và nó bảo là sẽ gây ảnh hưởng đến volume, thế thì phải làm thế nào?
Ai biết thì giúp mình nhé, cảm ơn trước.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Này bạn chọn nhá!

+ Định dạng FAT :FAT là viết tắt của "File Allocation Table" tạm dịch là "Bảng cấp phát tập tin" chuẩn nó hổ trợ cho bộ nhớ có dung lượng nhỏ dùng cho các máy chơi nhạc như mp3, mp4...

+ NTFS :New Technology File System NTFS là hệ thống tập tin tiêu chuẩn của Windows NT, bao gồm cả các phiên bản sau này của Windows như Windows 2000, Windows XP, Windows Server 2003, ... chuẩn này hổ trợ cho ổ cứng dùng OS có dung lượng trên 100GB là chuẩn nhất!

Còn usb của bạn hả? 4GB nên dùng chuẩn FAT32 nhá!( mình chỉ gợi ý thế quyết định ở u).

Chúc thành công.

September
Trả lời 13 năm trước

Ko ảnh hưởng gì đâu bạn ak an tâm đi