Mua ổ cứng di động loại nào?

Do nhu cầu, tôi cần mua một ổ cứng di động khoảng 250 GB, tôi đang phân vân không biết chọn hãng nào, WD, Seagate hay A-data. Ba loại này chênh lệch không nhiều. Seagate và A-data thì bảo hành được tới 2 năm. Xin tư vấn giúp tôi.

Tôi cần một ổ cứng có tốc đô đọc ghi nhanh và chống sốc tốt?

Xin cám ơn.

roi biet
Trả lời 14 năm trước
Mình đang dùng WD

Mình đang dùng My Passport 500 GB của WD. Nhìn rất sang trọng. Lúc đầu mình mua về, ổ cứng bị lỗi, đem tới chỗ bảo hành người ta đổi ngay ổ mới. Mình hài lòng về chế độ bảo hành. Thời gian bảo hành hình như là hai hay ba năm gì đấy, mình không nhớ lắm, tất cả nằm trong phiếu bảo hành! Tốc độ chép trung bình vào ổ từ cái laptop "cùi" của mình khoảng 25 Mb/giây.

pq
Trả lời 14 năm trước
Seagate No. 1

Mình đã dùng cả ba loại này rồi, tất nhiên, bây giờ những sản phẩm cùng loại không chênh lệch nhiều về chất lượng. Nhưng không biết có phải rơi vào xác suất đen không nhưng mà cái ổ di động WD 320 GB của mình dùng được hai tháng bỗng dưng không hiện lên thông tin và dữ liệu trong ổ, mang đi bảo hành.

Cái ổ A-data thì bình thường, nhưng mà tốt nhất là Seagate vì Seagate mình có cái ổ dùng 5 năm nay bây giờ chạy vẫn rất êm và nhanh. Còn chống sốc có tốt đến mấy mà rơi trên 1 mét xuống thì chắc vẫn... shock.

Nếu đặc biệt quan tâm vấn đề này có thể tham khảo thêm của Trancend, hàng Đài Loan nồi đồng cối đá.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên chọn WD hay Seagate

Tình hình thị trường ngày càng nhiều loại HDD box của nhiều hãng sản xuất. Mình nghĩ bạn nên chọn WD hay Seagate... gì cũng được, vì cùng một nhà phân phối. Loại này cũng tốt, giá cũng mềm.

Hy vọng bạn chọn được loại tốt.