Hỏi về chất lượng ổ cứng?

Tôi có nghe nói ổ dung lượng 500gb dễ bị hư hơn so với ở có dung lượng thấp hơn.Điều này nge cũng đúng vì cùng 1 kích cỡ ỗ dĩa nhưng nén lại với nhiều dung lượng khác nhau.Ko lẽ tất cả các ổ dung lượng lớn đều mau hư thì làm sao người tiêu dùng có thể xài được. Tôi đang tính mua ổ 500gb nhưng nghe 1 người bạn nói thế thì cũng tỏ ra nghi ngờ về chất lượng những ổ có dung lượng lớn. Mong nhận được sự đóng góp của các bạn
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Đúng thế, vì chứa nhiều thì đọc và ghi cũng nhiều dẫn đế đầu đọc và cơ mau hỏng, nhưng không sao bạn cứ yên tâm mà dùng vì công nghệ sản xuất người ta khắc phục được lỗi nầy. Hiện nay có công nghệ mới (SSD) chạy không cần cơ và đầu đọc nhưng giá còn khá đắt.
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Theo mình thì không phải vậy đâu, mình cũng đang dùng ổ cứng 500G của wt, xài đã 3 năm mà vẫn không bị gì, ố cứng dung lượng càng lớn thì tiền nhiều, nhưng với số tiền mua 500G thì bạn có thể mua 2 cái ổ cứng khác mà dung lượng 2 ổ kia cộng lại cũng hơn 500g, tuy viêc sử dụng mà bạn tính xem nen mua như thế nào thôi
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Không phải đâu, nếu bạn dùng ổ cứng càng cao như vậy sẽ mất nhiều tiền vô nó, bạn yên tâm. máy mình cũng 550gb đây sài 3 năm có sao đâu.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Sai rùi bạn ạ vì những ổ cứng dung lượng lớn bây giờ toàn bảo hành 3 - 5 năm nhiều hơn rất nhiều so với ổ có dung lượng thấp ( hãy mang thời gian bảo hành ra so sánh thấy chất lượng sản phẩm ngay thui mà )